TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 5/8 của nhà đầu tư

Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 5/8 của nhà đầu tư

Nhà đầu tư nên hạn chế mua giai đoạn hiện nay. Hạ tỷ trọng các cổ phiếu đang nắm giữ lại, trờ dấu hiệu rõ ràng của thị trường.

NĐT Lan Võ tại địa chỉ email thuylan7.vo@gmail.com. Thị trường tiếp tục nhận được sự dẫn dắt của các cổ phiếu vốn hóa lớn như: VIC, BVH, GAS, VNM, SSI, HCM,…và dòng cổ phiếu dầu khí (PVB, PVD, PVS, PVC,…) đã giúp cho mức tăng được lan tỏa và sắc xanh chiếm chủ đạo trên hai sàn khi có đến 229 mã tăng điểm trong khi số cổ phiếu giảm điểm là 142 mã.

VN Index hình thành cây nến “Engulfing Bull” cho thấy mức tăng có thể duy trì; tuy nhiên, chỉ số đang tiệm cận với kháng cự tâm lý 600 điểm nên áp lực bán sẽ gia tăngvà chỉ số sẽ test lại vùng này một lần nữa trong phiên tới. Hỗ trợ tại vùng 592 điểm (MA20) vẫn đang thực hiện tốt vai trò chống đỡ của mình và kháng cự kỹ thuật vùng 610 điểm được đánh giá khá cao về độ mạnh.
HNX Index hình thành cây nến xanh rỗng không tim trên khá tích cực và đã chạm lên MA20 tại vùng 79.5 điểm; tuy nhiên, dòng tiền tham gia tại HNX khá yếu ớt chỉ đạt 25 triệu CP, cách xa mức trung bình 20 phiên gần nhất với hơn 41.6 triệu CP/phiên nên khả năng bứt phá mạnh của HNX Index là chưa thể mà chỉ số sẽ kiểm tra lại vùng 79.5 điểm trong phiên giao dịch ngày 5/8. Hiện tại, HNX Index đang đối mặt với kháng cự tại vùng 80 điểm theo MA100 và hỗ trợ gần nhất tại vùng 78.5 điểm (theo Fibo 23.6%).

NĐT Tú Uyên tại địa chỉ email uyenlt@yahoo.com. Mặc dù thị trường mở cửa gặp nhiều khó khăn trong buổi sáng, nhưng chỉ số vẫn tăng mạnh vào buổi chiều nhờ vào sự hồi phục ở các mã lớn như VNM, GAS, hay VIC. Khối ngoại vẫn duy trì lực mua tốt, nhưng lại có xu hướng sử dụng giao dịch thỏa thuận nhiều hơn. Quỹ VNM ETF sau một thời gian dài hút tiền đã phải chứng kiến khối lượng chứng chỉ đang lưu hành giảm do trạng thái giao dịch bị chiết khấu. Nhìn chung giao dịch của các mã lớn vẫn đang chiếm ưu thế. Tuy nhiên trạng thái tích cực của chỉ số đã được một số mã nhỏ thừa hưởng. Chỉ còn vài tuần nữa là đến kỳ điều chỉnh danh mục của các quỹ ETF. Lần này cũng có một số mã có thể được các nhà đầu tư ngắn hạn đặt kỳ vọng. Trong tuần này các chỉ số có thể vẫn gặp khó khăn nhưng lượng giao dịch có thể cải thiện đôi chút.

Ngày mai có thể có áp lực bán tháo, thị trường một lần nữa sẽ test lại ngưỡng kháng cự 600.

NĐT Cao Minh ở địa chỉ email caovanminhhp92@gamil.com. Phiên hôm nay thị trường đã có sự bức phá mạnh vượt qua ngưỡng kháng cự 595 của nó thoát khỏi vùng tích lũy 590-595 trong tuần vừa qua. Nhưng đây vẫn có thể là bull trap khi mà sự tăng lên này vẫn chưa được sự ủng hộ của các chỉ báo kỹ thuật hầu hết lực đỡ thị trường tập chung vào các mã trụ trên thị trường như GAS,VNM,PVD,VIC.

+) Khối lượng giao dịch thấp khống hỗ trợ xu hướng tăng của giá.
+) MACD vẫn cho thấy thị trường vẫn đang trong xu hướng giảm.

Nếu thời gian tới thị trường không bức phá được ngưỡng kháng cự 600 thì có thể thị trường sẽ ghi nhận xu hướng giảm lại về vùng tích lũy dưới của mình tại vùng 590-595. Gãy vùng này thị trường sẽ tiếp tục tích lũy vùng dưới thấp hơn 580-590 điểm.

Nhà đầu tư nên hạn chế mua giai đoạn hiện nay. Hạ tỷ trọng các cổ phiếu đang nắm giữ lại, trờ dấu hiệu rõ ràng của thị trường.

NĐT Trường Money tại địa chỉ email langacorp@yahoo.com.vn. Phiên hôm nay thị trường giao dịch khá tích cực, với những phiên tiết cung liên tục làm thị trường mất kiên nhẫn chờ giá thấp đành phải mua giá cao hơn. Nhờ thông tin Vĩ Mô mặc dù giai đoạn vắng tin thị trường vẫn trụ được. Mốc 600 điểm lần thứ 3 được thử thách. Khả năng thị trường lại test vùng đỉnh một lần nữa là khá cao. KL HSX tăng có thể xu thế này còn tiếp diễn. HNX có KL giảm khá mạnh. Dòng tiền đang đứng chờ ngoài nhiều và hạn chế giao dịch có thể thị trường đi ngang nhiều phiên tới.
 
Về xu thế ngắn hạn chưa cho tín hiệu rõ ràng, sóng tăng tháng 7 đã kết thúc và có thể thị trường đi ngang một thời gian nữa. Nhóm chỉ báo liên quan KL cho tín hiệu trung tính và chưa có dấu hiệu tích cực. Nhóm dao động nhanh cho tín hiệu khả quan, có thể 1-2 phiên tới thị trường mạnh lên.

Thị trường đang tiến đến điểm nhạy cảm một lần nữa và xảy ra những kịch bản: nếu KL tăng lên, thị trường có tin tốt tích cực, lực cầu sẽ dồi dào vượt ngưỡng tâm lý 600 và kiểm tra mốc 605 điểm. Ngay tại điểm này lực bán sẽ gia tăng, nếu không có KL đủ lớn thị trường bất lợi 1-2 phiên và tiếp tục tích lũy. Khi KL không đủ và cũng không có tin tốt xuất hiện thì thị trường sẽ quay đầu khi gặp đỉnh vừa rồi. Do vậy cần quan sát trước khi quyết định.

Về mặt kỹ thuật ngắn hạn, nếu thị trường xanh điểm và mạnh lên vào phiên mai, lúc này có nhóm kỹ thuật lại cho tín hiệu tích cực và xuất hiện lực mua. NĐT có thể quan sát và dùng T+ hạn chế nếu thị trường rơi vào kích bản này. NĐT cũng nên tiếp tục giữ tỷ lệ cân bằng ở giai đoạn này, dùng T+ và vẫn phòng thủ. Hiện tượng tiết cung giá thấp liên tục trong những phiên vừa qua có thể kéo dài nếu không có tin xấu. Nếu thị trường tăng mạnh lực cung sẽ bán mạnh lên, do vậy không nên mua đuổi giá xanh cao.

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên