TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 6/8 của nhà đầu tư

Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 6/8 của nhà đầu tư

NĐT cần quan tâm KL và lực cầu giá cao của 2 sàn, nếu tăng tỷ lệ nên dựa trên danh mục cân bằng hiện có và tăng trong nhịp tốt nhất trong phiên, đồng thời CP có sẵn sẽ bảo vệ rủi ro.

NĐT Nguyễn Thành Long tại địa chỉ email thanhlong155@gmail.com. Mở đầu phiên giao dịch, Vnindex tăng điểm khá ấn tượng với thanh khoản được cải thiện so với các phiên trước đó. Sau khi vượt đỉnh ngắn hạn ngày 25/07,  kết thúc phiên giao dịch, Vindex đóng cửa tại mốc 607.73 với 1 cây nến xanh đi lên dứt khoát, có thể nhận định rằng Vnindex đang muốn kiểm lại đỉnh quá khứ tại mức 609 ngày 10/4. Phiên tăng điểm ngày hôm nay do ảnh hưởng của hầu hết cả mã cổ phiếu, các mã cổ phiếu trên thị trường tăng đồng đều, không còn tình trạng “kéo trụ” giống như các phiên tăng điểm trước đây. Các mã penny, mid-cap sau quá trình tích lũy, có tín hiệu vượt đỉnh cũ break tăng giá mạnh mẽ với khối lượng tăng dần. Bên cạnh đó, chỉ số HNXindex cũng tăng điểm cùng pha với chỉ số Vnindex với khối lượng tăng so với các phiên trước đó. Đây là tín hiệu khả quan để thị trường có thể chinh phục các mốc cao hơn trong phiên tiếp theo.

Mức kháng cự tiếp theo của Vnindex là vùng 609, mức hỗ trợ  vùng 595. Đây là vùng nhạy cảm, nhà đầu tư cần quan sát để có thể giải ngân khi Vnindex vượt các đỉnh quá khứ và hình thành một nền tảng tăng điểm mới.
 
NĐT Trường Money tại địa chỉ email langacorp@yahoo.com.vn. NĐTNN bán ròng cả hai sàn 72 tỷ, bên mua ròng đáng chú ý là GAS và SAM. HNX không có mã nào mua ròng nổi trội, PVS và VND dẫn đầu bán ròng. Chưa bao giờ Tập đoàn, DN Mỹ đến VN nhiều như hiện nay, hứa hẹn có làn sóng đầu tư lớn từ Mỹ, Tác động của TPP có sức kéo lớn trong dài hạn. Chúng ta cũng thấy rõ làn sóng di chuyển từ TQ sang VN nhất là ngành dệt may. VNI vượt đỉnh hôm nay có sự đóng góp hơn 60% từ GAS, KL tăng 13%, trong phiên tuy giá xanh nhưng tiết cung vẫn xảy ra và không có một đợt bán mạnh nào từ khi VN vượt đỉnh. Tâm lý NĐT tỏ ra vững tin. Chỉ còn hơn 3 tuần nữa các quỹ ETF sẽ chốt ngày để hoán đổi danh mục, thời gian này có thể họ mua bán nhẹ trước khi đóng vị thế vào ngày 29/08. NĐT có thể tính toán cho kỳ cơ cấu này sớm sẽ được hưởng lợi. Mời NĐT xem kỳ cơ cấu này có gì vào những ngày tới khi đủ số liệu.
 
Nhóm PPO, EMA và Divergence cho đổi hướng nhanh sang trạng thái tích cực, khả năng thị trường mạnh lên trong phiên tiếp theo và hình thành chu kỳ tăng mới ngắn hạn. Trong khi đó nhóm PVO, EMA và Divergence chuyển động chậm hơn, chưa có chuyển biến tích cực, khả năng lực bán sẽ gia tăng mạnh dần trong 1-2 phiên tới. Các nhóm chi báo nhanh tiếp tục chuyển hướng tích cực, đặc biệt đường giá đã vượt điểm tâm lý quan trọng nhất 607 điểm. Bolinger Bands lại bị đường giá vượt ra ngoài hàm  ý nếu thị trường tăng tiếp sẽ gặp phải lực bán và có xu hướng vào trở lại trong vài phiên tới. Aroon UP bất ngờ cắt lên trở lại Aroon Down do phiên tăng mạnh hôn nay (một xu thế tích cực). Từ các chỉ báo trên về phương diện kỹ thuật cho thấy thị trường đang thiếu yếu tố duy nhất là KL do vậy NĐT nên quan tâm lớn đến KL, sức cầu giá cao trong phiên, các trường phái kỹ thuật hay NĐT bình thường có thể đang ngồi không yên bởi quá trình tiết cung liên tục và điểm tâm lý, kỹ thuật bị bẻ gãy.

Với HNX ngưỡng tâm lý 80 cũng bị phá vỡ, KL tăng mạnh trở lại các chỉ báo có xu hướng tốt lên và chưa rõ ràng bằng HSX, Do VN30 được kỳ vọng dành nhiều quan tâm trong thời gian tới bởi nhiều quỹ chuyên đầu tư VN30 hình thành.

NĐT cần quan tâm KL và lực cầu giá cao của 2 sàn, nếu tăng tỷ lệ nên dựa trên danh mục cân bằng hiện có và tăng trong nhịp tốt nhất trong phiên, đồng thời CP có sẵn sẽ bảo vệ rủi ro tốt hơn. Thận trong với  cơ cấu danh mục, ưu tiên dùng T+ và tránh tăng tỷ lệ cao. Thị trường có thể trước áp lực của NĐT cầm tiền cao lao vào và điểm cho mua kỹ thuật hình thành, hoặc lực cao yếu hơn và thành trì 607 không vững lực cầu mới sẽ hạn chế giải ngân, do vậy nên cân bằng rủi ro và tăng giảm tỷ lệ với CP sẵn là hợp lý.
 

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên