TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 7/8 của nhà đầu tư

Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 7/8 của nhà đầu tư

NĐT tiếp tục giữ một tỷ lệ cân bằng tăng giảm 10-20% cho T+ là một lựa chọn hợp lý lúc này. Hiện các chỉ báo có nhiều khả năng thị trường phá đỉnh 610, do vậy không có gì phải lo ngại.

NĐT Lan Võ tại địa chỉ email thuylan7.vo@gmail.com. Tâm lý NĐT khá hưng phấn trong phần lớn thời gian giao dịch của phiên sáng đã giúp cho VN Index đã có lúc vượt kháng cự mạnh 610 điểm. Tuy nhiên, áp lực chốt lời của nhiều cổ phiếu trước vùng giá nhạy cảm, đặc biệt xuất hiện tại các cổ phiếu vốn hóa lớn như: GAS, HAG, VCB, GMD,… đã làm cho chỉ số kết thúc phiên giảm nhẹ. Các chỉ báo kỹ thuật cho tín hiệu khá lạc quan đối với chỉ số chính sàn HOSE như: MACD chính thức cho tín hiệu mua phiên ngày 6/8; PSAR cũng đã cho tín hiệu mua trong 2 phiên gần đây; đồng thời, thanh khoản cũng đang dần ủng hộ cho xu hướng tích cực khi KLGD khớp lệnh đạt gần 87.6 triệu CP, quanh mức trung bình 20 phiên gần nhất với 88.2 triệu CP/phiên.

 Điều này khẳng định niềm tin của giới đầu tư đang dần trở lại bất chấp tháng đặc biệt của năm (tháng 7 Âm lịch). Tuy nhiên, kháng cự 610 điểm vẫn đang là thách thức không nhỏ cho VN Index; đồng thời, chỉ số cần thêm một phiên nữa để khẳng định lại yếu tố dòng tiền. Người viếtcho rằng, VN Index khả năng sẽ test lại vùng hỗ trợ dưới tại vùng 605 điểm (đỉnh cũ ngày 25/7) và kịch bản thị trường sẽ thiêng về hướng tích cực trong phiên tới.

HNX Index cũng hình thành cây nến rỗng tích cực đi kèm với việc thanh khoản gia tăng đạt hơn 50 triệu CP, cách khá xa mức trung bình 20 phiên gần nhất với 41 triệu CP/phiên. Điều này cho thấy tâm lý hưng phấn của giới đầu tư đang tăng cao và chỉ sốhoàn toàn có khả năng hướng tới kháng cự tại vùng 81 điểm. Hiện tại, HNX Index đang được hỗ trợ tốt tại vùng 80 điểm theo MA100.

NĐT Tú Uyên tại địa chỉ email uyenlt@yahoo.com. Chứng khoán châu Á tiếp bước chứng khoán Mỹ giảm điểm khi căng thẳng tại Ukraina tăng trở lại. Chứng khoán trong nước cũng gặp nhiều khó khăn khi VN-Index đang cố tiến xa hơn mốc 600. Trong suốt phiên giao dịch, chỉ số chỉ xoay quanh mức tham chiếu. Mặc dù vậy xu hướng tăng nhẹ được hình thành từ cuối tháng trước vẫn đang được duy trì.

Ngoài ra khối lượng giao dịch tăng dần cũng đang là tín hiệu tích cực, và giúp lực tăng của chỉ số bền vững hơn. Giá trị giao dịch ở các mã lớn đang ngày càng chiếm ưu thế. Lượng giao dịch sụt giảm ở các mã nhỏ làm các mã này kém hấp dẫn hơn do thiếu vắng các đợt tăng điểm. Những tuần tới là thời gian nhiều công ty vào mùa kinh doanh chính và do đó sẽ ghi nhận mức doanh thu cao hơn.

NĐT Trường Money tại địa chỉ email langacorp@yahoo.com. NĐTNN bán ròng đến 168 tỷ hôm nay, trong đó tập trung vào MSN (bán ròng 128,7 tỷ) KDC, VIC và HAG. Bên mua ròng có DVD, SAM và PPC. HNX họ mua ròng 10 tỷ. Như vậy việc bàn ròng của khối này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của thị trường, nhất là những mã bán ròng.

Thị trường có lực cầu khá tốt, tuy nhiên KL vẫn chưa tăng được đáng kể, hôm nay xuất hiện dấu hiệu bán mạnh hơn những phiên trước. MACD đã vượt EXP và Divergence dương trở lại cho thấy xu thế tốt lên trong ngắn hạn. Bolinger Bands mở rộng nhanh và đường giá nằm dưới cận trên của đường này. Các chỉ báo do động nhanh cho tin hiệu tích cực. Có thể CP về TK giá thấp nên hoạt động bán mạnh hơn, thị trường không giữ được 610 cũng là nguyên nhân. Để xuyên được mốc 610 cũng cần cân bằng một số phiên nhất định. Trên HNX có dấu hiệu kỹ thuật tốt lên, khả năng HNX trụ vững đi ngang chờ tín hiệu khá cao.

Kỳ cơ cấu ETF này sẽ thay đổi gì: Tính đến ngày 28/05/2014 Mã IJC đã có 2 kỳ có thanh khoản trên một triệu USD ngày. Trong kỳ từ ngày 28/5 đến ngày 06/08 trung bình mỗi phiên giá trị giao dịch của IJC là 25,527 tỷ (lớn hơn 1 triệu USD) chỉ còn 22 ngày nữa là chốt ngày tính toán cơ cấu quỹ (29/8/2014, thứ sáu cuối cùng của tháng 8). Vốn hóa của IJC đến ngày hôm nay là 3.866 tỷ vượt xa so với quy định của ETF. Tỷ lệ room còn lại dành cho NĐTNN là 113.6 triệu CP vượt xa quy định của ETF. Hiện cả sàn chỉ có duy nhất IJC đủ điều kiện vào ETF. Tỷ lệ dự kiến mua do chưa có số liệu cụ thế (có thể dao động trong 17-25 triệu) tỷ lệ CP trôi nổi bên ngoài của IJC là 33 triệu. Với GMD có 2 kỳ liên tiếp không đủ thanh khoản (hiện mỗi phiên chỉ khớp 4-7 tỷ), room còn lại 8.3 triệu CP. GMD có khả năng cao bị loại. Với FLC, thanh khoản và room đủ điều kiện, vốn hóa hiện chưa đủ điều kiện. Đến ngày 22/08 mới là ngày cuối cùng nộp tiền mua CP phát hành thêm, do vậy chỉ trong vòng 7 ngày CP FLC không thể niêm yết và giao dịch trước ngày 29/08, do vậy FLC sẽ vào ETF không kịp cho quý này, vào quý sau gần như chắc chắn FLC sẽ vào. (đến ngày 29/08 sẽ có số hiệu đầy đủ)

Với tình thế hiện tại: nếu thị trường giảm khả năng giảm mạnh là khó xảy ra, thay vào đó có thể tích lũy và tiếp tục tăng lên (nếu không có thông tin xấu bất thường). Do yếu tố kinh tế khả quan theo nhận định trong nước cũng như nước ngoài đều đánh giá cao, các hiệp định và làn sóng đầu tư lớn vào VN là một minh chứng rõ ràng. NĐT tiếp tục giữ một tỷ lệ cân bằng tăng giảm 10-20% cho T+ là một lựa chọn hợp lý lúc này. Hiện các chỉ cáo cũng có nhiều khả năng thị trường phá đỉnh 610, do vậy không có gì phải lo ngại với hiện tại.

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên