TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 8/8 của nhà đầu tư

Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 8/8 của nhà đầu tư

Kháng cự tại vùng 81 điểm có khả năng sẽ được chinh phục dễ dàng trong thời gian tới và hỗ trợ dưới tại vùng 80 điểm (MA100) vẫn đang thực hiện tốt vai trò chống đỡ.

NĐT Lan Võ tại địa chỉ email thuylan7.vo@gmail.com. Thị trường giao dịch giằng co trong phần lớn thời gian nhưng dần về cuối phiên thì lực cầu gia tăng mạnh mẽ đã giúp cho sắc xanh thắng thế và VN Index hình thành cây nến xanh rỗng. Thanh khoản đạt mức tốt khi KLGD khớp lệnh lên đến gần 87.9 triệu CP, trên mức trung bình 20 phiên gần nhất với 85.7 triệu CP/phiên. Các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang thể hiện xu hướng tích cực (như: MACD, RSI, PSAR,…). Các yếu tố trên cho thấy NĐT đang khá lạc quan về thị trường bất chấp chỉ số đang giao dịch gần vùng khá nhạy cảm tại vùng kháng cự kỹ thuật 610 điểm. Người viết cho rằng, VN Index sẽ tiếp tục diễn biến tích cực trong phiên giao dịch tới và khả năng sẽ hướng lên vùng 610 điểm; tuy nhiên, chỉ số cần tích lũy quanh vùng này một thời gian thì khả năng chinh phục kháng cự trên mới diễn ra dễ dàng hơn. Tuy nhiên, NĐT cũng nên hết sức thận trọng không nên mua đuổi ở các vùng giá cao khi chỉ báo STO đang ở vùng quá mua.

HNX Index hình thành cây nến xanh rỗng không tim trên và chỉ báo MACD đã chính thức cho tín hiệu mua trong ngày hôm nay; đồng thời, thanh khoản vẫn thể hiện mức tốt khi đạt 48.2 triệu CP, trên mức trung bình 20 phiên gần nhất với 40.4 triệu CP/phiên cho thấy mức tăng có thể duy trì trong phiên giao dịch ngày 08/08. Người viết cho rằng, kháng cự tại vùng 81 điểm có khả năng sẽ được chinh phục dễ dàng trong thời gian tới và hỗ trợ dưới tại vùng 80 điểm (MA100) vẫn đang thực hiện tốt vai trò chống đỡ. 

NĐT Trường Money tại địa chỉ email Langacorp@yahoo.com.vn. Như đã phân tích, CPI đã tạo thời cơ vàng mở rộng chính sách tài khóa và tiền tệ, trong quý 4 2014 và năm 2015 chúng ta sẽ nhìn thấy đầu tư công tăng đáng kể. Lượng trái phiếu phát hành năm nay có thể lên đến 12 tỷ USD (7 tháng đạt gần 7 tỷ USD). Bộ tài chính cũng ban hành nhiều chính sách để đẩy mạnh giải ngân cho đầu tư cơ bản (hiện tồn dư 90 nghìn tỷ đồng). NĐTNN bán ròng 130 tỷ, trong đó HAG, VIC, MSN, HPG, VSH, PVS bị bán mạnh, thường kỳ kết thúc 30/09 NĐTNN cơ cấu mạnh các nhóm CP. Cũng có thể ETF bán ra bớt danh mục để chuẩn bị kỳ cơ cấu mới…Việc họ bán ròng có thể ảnh hưởng tâm lý đến nhóm CP bị họ bán ròng liên tục và một phần thị trường chung. Giá xăng giảm cũng có thể ảnh hưởng đôi chút tích cực với thị trường.

Thị trường tăng điểm nhờ VNM tích cực cuối phiên, KL tỏ ra vững vàng và đứng ở mức khá tốt. Trong phiên có những đợt bán tuy nhiên lực cầu chờ sẵn khá tốt. Số mã tăng điểm cũng áp đảo so với số mã giảm điểm. Các chỉ báo kỹ thuật cho tín hiệu tích cực, HNX nhiều khả năng cân bằng tại 80.5-81 điểm và bức phải khỏi mốc này, HNX duy trì sức cầu như hiện nay trong 1-2 phiên tới thì sẽ hình thành sóng tăng mới ngắn hạn. HNX cũng có áp lực giảm giá tại ngưỡng 81.63 điểm NĐT có thể căn cứ để trading thành công T+ trong nhịp này. Với HSX khả năng thị trường đi ngang trong vài phiên tới khá rõ, KL vẫn duy trì ở mức vừa phải, nếu sức cầu như hiện nay duy trì trong 2 phiên tới khả năng HSX vượt ngưỡng 610 thành công khá cao. Nhờ độ rộng tăng giá của CP hôm nay khá lớn trong khi chỉ số tăng không đáng kể có thể một kịch bản khả quan trong ngắn hạn được đánh giá cao hơn.

Nếu thị trường duy trì sức cầu tốt hơn vào phiên mai NĐT có thể nâng tỷ lệ 10-20% trên nền CP sẵn có. Ở chiều giảm nếu xảy ra sẽ có dòng tiền chờ thị trường giảm điểm để mua vào, do vậy những nhịp như vậy sẽ có cơ hội tốt để trading 10-20% trên danh mục sẵn có. Những phiên gần đây bên bán có tâm lý vững tin, khi có dấu hiệu bán mạnh trong phiên thì ngay lập tức tiết cung, hiện thị trường hình thành tách nhóm, phân hóa khá mạnh. Do vậy NĐT cũng có thể yên tâm với thị trường hiện tại.

NĐT Tú Uyên tại địa chỉ email uyenlt@yahoo.com.
Diễn biến thị trường trong nước thay đổi trong phiên theo cách tương tự như ngày hôm trước nhưng theo hướng ngược lại. Các mã lớn như GAS, MSN hay BID từng giúp chỉ số tăng trước đó đã điều chỉnh trong phiên và kéo thị trường đi xuống. Dòng tiền đầu cơ vẫn tập trung vào nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ; do đó, thanh khoản trên HOSE đã có sự cải thiện đáng kể. Nhiều cổ phiếu penny vọt tăng trần trong buổi chiều như VIP, VTO, PVT, DLG, ITD và KMR. Các cổ phiếu bất động sản như HQC, IJC, KBC, LCG, MCG, NBB, DXG…cũng trở lại tăng điểm mặc dù các cổ phiếu có lúc giảm nhẹ trong buổi sáng.

Cổ phiếu ngành vận tải biển với các mã tiêu biểu như PVT, VIP, VOS hay VTO đã có ngày giao dịch thành công khi đóng cửa giá trần. Ngoại trừ PVT và VIP có kết quả kinh doanh khả quan, các công ty còn lại vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Do đó lần tăng này của các cổ phiếu nói trên có khuynh hướng mang tính đầu cơ hơn từ xuất phát từ tình hình kinh doanh tốt. Hiện lượng giao dịch ở các mã lớn vẫn đang chiếm đa số. Nếu VN-Index tiếp tục trụ vững trên mốc 600, niềm tin của nhà đầu tư có thể được củng cố hơn, và khi đó lượng giao dịch ở các mã nhỏ có thể sẽ tăng trở lại.

Dòng tiền đầu cơ vẫn tập trung vào nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ; do đó, thanh khoản trên HOSE đã có sự cải thiện đáng kể. Nhiều cổ phiếu penny vọt tăng trần trong buổi chiều như VIP, VTO, PVT, DLG, ITD và KMR. Các cổ phiếu bất động sản như HQC, IJC, KBC, LCG, MCG, NBB, DXG…cũng trở lại tăng điểm mặc dù các cổ phiếu có lúc giảm nhẹ trong buổi sáng.

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên