TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 9/9 của nhà đầu tư

Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 9/9 của nhà đầu tư

Hoạt động tăng giá vẫn xoay vòng giữa các nhóm CP và liên tục diễn ra. Do vậy nhiều khả năng thị trường tiếp tục diễn biến như hiện tại.

NĐT Trường Money tại địa chỉ email langacorp@yahoo.com.vn. Trong một vài ngày tới, tin tức sổi nổi hơn bởi sự hội tụ của 3 diễn đàn liên tiếp, quy tụ 400 tổ chức nước ngoài đến VN. Trong đó phần NĐT Nhật bản như là một sự kiện lớn với VN. Trước đó VN cũng đã tổ chức không ít hơn 7 lần sự kiện kêu gọi đầu tư vào thì trường vốn của VN. Thông điệp cải cách và mở cửa tạo niềm tin cho thị trường. Công tác chuẩn bị cho ETF nội cũng đã hoàn tất những bước cuối cùng, có thể cuối tháng này sẽ có hoạt động và diễn ra tiếp theo sau nhiều quỹ ETF mới. Về giá trị thì không lớn nhưng có thể có tâm lý tốt với thị trường. VN30, HNX30 là những mã CP được kỳ vọng cao hơn.

NĐTNN hôm nay mua ròng trở lại 43 ỷ, MWG, ITA, IJC, SJS, SHB…là những mã được mua vào nhiều nhất. KL gia tăng hơn và lực cầu vẫn duy trì cao khiến số mã xanh vẫn áp đảo. Mức độ cân bằng của thị trường tăng lên có thể duy trì trong phiên kế tiếp. Thị trường cũng cần vài phiên cân bằng trước khí bức phá đi lên.

Với tầng giá mới phải đi kèm với KL mới, do vậy trong vài phiên tới áp lực bán vẫn hiện diện và rộng hơn. NĐT cần theo dõi lực cầu hấp thụ cung này để có cái nhìn chính xác hơn. Trên đồ thị kỹ thuật xu thế ngắn hạn vẫn là tăng điểm, nhóm KL hiện tại vẫn chưa phải là nhóm KL phân phối. Hoạt động tăng giá vẫn xoay vòng giữa các nhóm CP và liên tục diễn ra. Do vậy nhiều khả năng thị trường tiếp tục diễn biến như hiện tại.
 
NĐT Lan Võ tại địa chỉ email thuylan7.vo@gmail.com. VN Index liên tục hình thành các mẫu hình nến thân ngắn quanh vùng 640 điểm thể hiện sự giằng co mạnh của giới đầu tư quanh vùng giá hiện tại. Các chỉ báo kỹ thuật vẫn duy trì mức tích cực; đặc biệt là sự ủng hộ của dòng tiền khi KLGD khớp lệnh đạt đến 163.79 triệu CP/phiên, cách khá xa mức trung bình 20 phiên gần nhất (129 triệu CP/phiên). Vì thế, thị trường vẫn đang theo xu hướng khả quan. Tuy nhiên, VN Index đã tăng khá nóng và chưa có sự điều chỉnh nào đáng kể; đồng thời, chỉ số cũng đang tiếp cận vùng kháng cự 650 điểm nên nhà đầu tư nên hết sức thận trọng. Người viết vẫn duy trì quan điểm VN index tạm thời sẽ không nhiều biến động mà chủ yếu sideway quanh vùng 640 điểm và dòng tiền sẽ tiếp tục thể hiện sự phân hóa trong phiên giao dịch tới. Hiện tại, chỉ số đang được hỗ trợ tốt tại vùng 633 điểm. Nhà đầu tư nên chú ý và có thể xem xét giải ngân vào các cổ phiếu có nền tảng tốt, thanh khoản kém thời gian trước nhưng đã có dấu hiệu cải thiện giao dịch trong các phiên gần đây.

HNX Index hình thành cây nến xanh rỗng tích cực và tiếp tục bám dải trên của Bollinger Bands. Chỉ số đã tiến sát lên kháng cự 90 điểm và đóng cửa dưới mức này. Thanh khoản vẫn đang ở mức khá tốt khi KLGD khớp lệnh đạt đến 82.47 triệu CP, trên mức trung bình 20 phiên gần nhất (67.6 triệu CP/phiên) cho thấy giới đầu tư vẫn đang đánh giá tốt triển vọng của HNX Index. Tuy nhiên, trước mắt chỉ số cần kiểm tra lại vùng 90 điểm trong phiên ngày 10/9 và vùng 88.5 điểm đã trở thành hỗ trợ gần của HNX Index.

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên