TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Golden Bridge: Lần thứ 2 liên tiếp bị đình chỉ hoạt động thanh toán bù trừ chứng khoán 10 ngày

Golden Bridge: Lần thứ 2 liên tiếp bị đình chỉ hoạt động thanh toán bù trừ chứng khoán 10 ngày

VSD yêu cầu Golden Bridge bồi thường thiệt hại phát sinh (nếu có) cho khách hàng và tạo điều kiện cho khách hàng tất toán và chuyển khoản chứng khoán sang thành viên khác nếu khách hàng có yêu cầu.

Sau khi bị Sở GDCK Hà Nội và Sở GDCK TP.HCM đình chỉ hoạt động giao dịch tại 2 sở (trên cả thị trường niêm yết và UpCOM) kể từ 11/9/2012 đến 20/9/2012, đến ngày 3/10/2012, CTCP Chứng khoán Golden Bridge tiếp tục nhận “án phạt” từ phía Trung tâm lưu ký.

Theo đó, ngày 03/10/2012, VSD đã có quyết định đình chỉ tạm thời hoạt động thanh toán bù trừ giao dịch chứng khoán của Golden Bridge từ ngày 04/10/2012 đến ngày 17/10/2012 (10 ngày giao dịch) trừ việc thanh toán giao dịch đã thực hiện tại các ngày 01, 02 và 03/10/2012 (ngày thanh toán lần lượt là 04, 05 và 08/10/2012) do trong thời gian bị đình chỉ tạm thời hoạt động lưu ký vẫn tiếp tục mất khả năng thanh toán chứng khoán dẫn đến phải thực hiện hủy thanh toán giao dịch, gây tổn thất cho khách hàng và ảnh hưởng đến hệ thống thanh toán chứng khoán của VSD.

Như vậy đây là lần thứ hai liên tiếp VSD phải hủy lệnh giao dịch của Golden Bridge và tác động của điều này sẽ ảnh hưởng tới hàng loạt CTCK có lệnh khớp đối ứng với lệnh khớp của nhà đầu tư tại Golden Bridge.

VSD yêu cầu Golden Bridge phải khắc phục ngay tình trạng mất khả năng thanh toán giao dịch chứng khoán, bồi thường thiệt hại phát sinh (nếu có) cho khách hàng và tạo điều kiện cho khách hàng tất toán và chuyển khoản chứng khoán sang thành viên khác nếu khách hàng có yêu cầu.

Trước đó, UBCK cũng đã có công văn về xử lý đối với Golden Bridge và UBCK đồng tình với việc tạm ngưng hoạt động giao dịch chứng khoán của Golden Bridge trong 10 ngày.

Golden Bridge hiện đang niêm yết trên HNX với mã chứng khoán GBS.

Hoàng Ly

phuongmai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên