TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hạ nhiệt cuối ngày, VnIndex chốt phiên tăng 1,3 điểm

Hạ nhiệt cuối ngày, VnIndex chốt phiên tăng 1,3 điểm

Sau mấy phiên bùng nổ cùng kỳ vọng của nới room, nhóm chứng khoán hạ nhiệt hôm nay. Thậm chí, nhiều cổ phiếu nhóm chứng khoán giảm điểm khá sâu hôm nay như VND, VIX, SSI, SHS, HCM…

Thị trường hạ nhiệt cuối ngày, VnIndex chốt phiên tăng 1,3 điểm lên 593,05 điểm. Đã có lúc trong phiên, VnIndex đạt ngưỡng 597 điểm nhưng mức điểm số này không giữ được lâu. HNX-Index chốt ngày cũng giảm điểm nhẹ về dưới 85 điểm.

Nhóm ngân hàng chốt ngày giao dịch chỉ có VCB tăng 1.800 đồng còn các cổ phiếu ngân hàng khác chốt phiên ở giá tham chiếu hoặc giảm điểm dù mức giá cao nhất trong ngày đạt giá xanh.

Sau mấy phiên bùng nổ cùng kỳ vọng của nới room, nhóm chứng khoán hạ nhiệt hôm nay. Thậm chí, nhiều cổ phiếu nhóm chứng khoán giảm điểm khá sâu hôm nay như VND, VIX, SSI, SHS, HCM…

OGC tiết cung giá sàn. Chốt phiên giao dịch, hơn 3,7 triệu cổ phiếu đón mua ở giá sàn không được khớp. Cổ phiếu này cũng không khớp được thêm nhiều kể từ sau 10h30. Chốt ngày đạt hơn 9 triệu cổ phiếu khớp lệnh.

HHS hôm nay giảm sàn, khớp lệnh hơn 4 triệu đơn vị, cuối phiên dư bán sàn 784 nghìn cổ phiếu.


Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, 2 sàn tăng điểm. VnIndex tăng 5,37 điểm lên 597,12 điểm; HNX-Index tăng 0,59 điểm lên hơn 86 điểm.

Như chúng tôi đã thông tin trước đó, cổ phiếu vốn hóa lớn đã và đang đẩy chỉ số VnIndex lên mặt bằng điểm số cao. Số mã tăng/giảm trên HoSE là 87/110 và trên HNX là 91/66. So với đầu giờ sáng, số mã tăng giá đã tăng đáng kể-thu hẹp khoảng cách với số mã giảm điểm.

Đứng đầu thanh khoản thị trường là OGC với 6,7 triệu cổ phiếu đã giao dịch. Kể từ sau 11h, tốc độ khớp lệnh OGC giảm đi và hiện cổ phiếu này đang đứng giá tham chiếu 2.700 đồng.


Thị trường chứng khoán mở cửa phiên giao dịch khá trầm lắng khi chỉ số đã chạm ngưỡng 590 điểm vào phiên hôm qua với việc tăng một lúc 10 điểm một phiên. Sau 45’ giao dịch, chứng khoán hồi phục trở lại. Các nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tăng nhanh tạo hiệu ứng chung cho thị trường.

Tiếp đến phải kể đến nhóm dầu khí. Khá nhiều mã trong ngành tăng điểm hôm nay như PET, PGC, PJT, PXT. DPM cũng tăng 200 đồng phiên hôm nay và tạo hiệu ứng nhẹ cho nhóm này.

Cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn là trụ đỡ chính của thị trường hôm nay. Sự tăng giá của BVH, VCB, VIC, BID, HSG, DPM…giúp thị trường chung tăng hơn 3 điểm lên sát 595 điểm. Chứng khoán trong trạng thái xanh vỏ đỏ lòng khi mà số mã giảm vẫn lên đến 100 mã trên HoSE trong khi số mã tăng chỉ có 58.

HNX-Index không nhiều lợi thế “bluechips” như VnIndex nên chỉ số chung giảm 0,27 điểm còn 85,22 điểm.

Cổ phiếu đáng chú ý hôm nay là OGC. Đầu phiên, OGC giao dịch ở mức giá sàn nhưng ngay sau 45’ giao dịch, cổ phiếu này đạt tăng trần. Hiện, OGC đứng giá nhưng lực bán giá đỏ chỉ còn hơn 91 nghìn cổ phiếu.

JVC tiếp tục một phiên sàn. Tính đến bây giờ, kể từ sau biến cố JVC, cổ phiếu này đã bị bay hơi hơn 1.300 tỷ đồng vốn hóa.

Phương Chi

Theo InfoNet

Trở lên trên