TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hacker chiếm tài khoản để bán lậu cổ phiếu

Hacker chiếm tài khoản để bán lậu cổ phiếu

Hack được tài khoản chơi chứng khoán của anh Hiếu, Nguyễn Vinh Hiển bán trái phép toàn bộ số cổ phiếu giá trị 5.700 USD cho một người khác.

Song để giấu kín danh tính của mình, tên Hiển yêu cầu người mua cổ phiếu không chuyển tiền vào tài khoản của y, mà lại chuyển vào tài khoản mượn...

Ngày 7/10, Đại tá Nguyễn Văn Coỏng - Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Phó Giám đốc Công an TP Hải Phòng, đã khen thưởng đột xuất Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV về thành tích khám phá vụ án chiếm đoạt tài sản bằng công nghệ cao.

Nguyễn Vinh Hiển

Trước đó, Nguyễn Vinh Hiển, 28 tuổi, ĐKNKTT thôn Vũ Vị, xã Minh Tân, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng, đã bị Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng khởi tố bị can, quyết định tạm giam về hành vi sử dụng trái phép thông tin trên mạng và trong máy tính.

Sau khi tốt nghiệp Khoa vận hành điều khiển tàu biển - Trường Trung cấp Hàng hải, Hải Phòng, Nguyễn Vinh Hiển theo học một lớp nâng cao kiến thức về công nghệ thông tin, rồi tham gia chơi chứng khoán của Công ty Chứng khoán UINVEST, có trụ sở hoạt động ở một nước châu Âu. Từ khi tiếp cận một số kiến thức công nghệ cao, Nguyễn Vinh Hiển cũng đã hình thành một khả năng khá đặc biệt, nhất là truy cập trái phép vào các địa chỉ "mật" của cá nhân trên mạng.

Theo tài liệu điều tra, trong quá trình chơi chứng khoán, Hiển còn rủ Nguyễn Dương Hiếu, 33 tuổi, ĐKNKTT tại số 91/72 đường Lạch Tray, phường Đông Hải, quận Ngô Quyền, Hải Phòng, mở tài khoản và cùng chơi chứng khoán tại doanh nghiệp nói trên.

Biết trong tài khoản của anh Nguyễn Dương Hiếu có khoảng 6.000 USD, Nguyễn Vinh Hiển muốn chiếm đoạt số tiền này nên bằng kỹ năng sẵn có, nhanh chóng "copy" mật khẩu tài khoản tại Công ty UINVEST của anh Nguyễn Dương Hiếu, rồi đăng nhập trái phép. Ngay sau đó,gian manh còn "phá khóa" cũ và thay mật khẩu khác.

Độc chiếm được tài khoản nói trên của anh Hiếu, Nguyễn Vinh Hiển bán trái phép toàn bộ số cổ phiếu giá trị 5.700 USD cho một người khác. Song để giấu kín danh tính của mình, tên Hiển yêu cầu người mua cổ phiếu không chuyển tiền vào tài khoản của y, mà lại chuyển vào tài khoản mượn của một người khác, sau đó rút tiền mặt bỏ túi rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Sau nhiều ngày truy tìm dấu vết tội phạm, Đội 9 - Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV (PC46) Công an Hải Phòng phối hợp với một số đơn vị thuộc Bộ Công an và Công an TP Hồ Chí Minh đã xác định Nguyễn Vinh Hiển đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh. Ngày 18/9/2013, lực lượng Công an đã bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Vinh Hiển, làm rõ hành vi chiếm đoạt tài sản của đối tượng

Theo Quốc Phòng - Văn Thịnh

phuongmai

An ninh thủ đô

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên