TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HAG bị khối ngoại xả mạnh, 2 sàn trọn ngày tăng điểm

HAG bị khối ngoại xả mạnh, 2 sàn trọn ngày tăng điểm

Hàng loạt cổ phiếu nhóm ngành dầu khí đang tăng giá sau quãng thời gian dài giảm sâu của tháng 11.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 2/12, 2 sàn tăng điểm. Đây là một ngày hiếm hoi 2 sàn giữ được màu xanh trong suốt ngày giao dịch. VnIndex tăng 1,42 điểm và không đạt được điểm số 570 có được trong phiên; HNX-Index tăng 0,41 điểm lên 87,85 điểm.

GAS có lúc tăng mạnh nhưng chốt phiên chỉ tăng 1.000 đồng lên 86.000 đồng/cổ phiếu.

Ngoài nhóm cổ phiếu dầu khí đã tốn "bút mực" của giới truyền thông thì hôm nay điểm nóng đáng chú ý khác là giao dịch cổ phiếu HAG của Hoàng Anh Gia Lai. Khối ngoại bán ròng hơn 100 tỷ đồng HAG trong ngày 2/12 đẩy giá cổ phiếu này giảm 200 đồng xuống 24.100 đồng với 5,2 triệu cổ phiếu được giao dịch.

Trên HNX, đi ngược xu thế của phần đông cổ phiếu ngành dầu khí là cổ phiếu nóng PVX. Cổ phiếu này chốt phiên giảm 100 đồng còn 6.200 đồng. Qúa trình thoái vốn, tái cơ cấu các khoản đầu tư vẫn đang diễn ra tại doanh nghiệp này và việc quý 4 lãi hay lỗ, cả năm 2014 có thoát lỗ và thoát án huỷ niêm yết hay không là vấn đề nhiều nhà đầu tư đang quan tâm.

................

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, 2 sàn giữ được đà tăng nhờ nhóm cổ phiếu dầu khí.

VnIndex tăng gần 2 điểm lên 570 điểm và HNX-Index tăng 0,12 điểm lên 87,57 điểm. Thanh khoản 2 sàn đạt lần lượt là 1.120 tỷ đồng đối với HoSE và 467 tỷ đồng đối với HNX.

Như chúng tôi đã đưa tin, việc tăng mạnh-thậm chí tăng trần diễn ra ở nhiều cổ phiếu dầu khí đã tạo động lực lớn cho thị trường. PVS chốt phiên sáng tăng 1.100 đồng. Nhiều cổ phiếu dầu khí tăng trần như PEN, PGT, PIV...Trên HoSE, GAS giữ nguyên được đà tăng 1.000 đồng.

Đáng chú ý nhất là QBS của XNK Quảng Bình. QBS đã giảm khá mạnh hơn 1 tuần giao dịch vừa qua và cho đến bây giờ thì cổ phiếu này rơi về ngưỡng dưới mức giá chốt ngày giao dịch đầu tiên chào sàn hồi giữa tháng 11 vừa qua. Chứng khoán IB (mã VIX) đã ròng rã bán cổ phiếu QBS từ cuối tháng 11 đến nay. QBS cũng là cổ phiếu được nhiều nhà đầu tư quan tâm tìm hiểu với trend tìm kiếm tăng mạnh những ngày gần đây.

DPM tăng 500 đồng và nước ngoài mua hơn 362 nghìn cổ phiếu trong phiên sáng. DPM là một trong số các doanh nghiệp được đánh giá là hưởng lợi  nhờ biến động giảm của giá dầu thời gian gần đây. Theo một số bên phân tích, giá nhiên liệu giảm sẽ giúp chi phí khí đầu vào của DPM ở mức thấp. Phiên hôm qua, DPM cũng khớp lệnh gần 2,1 triệu cổ phiếu, tăng mạnh so với bình quân 10 phiên trước đó.

........................

Cổ phiếu dầu khí lại thành tâm điểm của thị trường khi mà diễn biến giá dầu thế giới vẫn đang hết sức phức tạp. Tổng kết tháng 11, chỉ số ngành dầu khí giảm đến 18% thì VNIndex giảm 5,7% trong khi HNIndex mất điểm ít hơn, chỉ khoảng 0,7%. Nói như vậy có nghĩa là: cổ phiếu dầu khí đã giảm mạnh trong thời gian qua và cũng không quá ngạc nhiên nếu bắt đầu có những công ty chứng khoán nhận định lạc quan về sự hồi phục của nhóm ngành này.

Phiên hôm nay, HNX đang hứng khởi cùng sự đi lên trở lại của các cổ phiếu ngành dầu khí. Đáng chú ý nhất là PVS-một cổ phiếu vốn hóa lớn của HNX-với mức tăng 1.000 đồng, khớp lệnh hơn 720 nghìn đơn vị. Nhiều cổ phiếu vốn hóa nhỏ hơn tăng trần như PPE, PIV, PGT. Một số khác tăng điểm như PVB, PGS, PVC, PLC, PTS, PVG, PVE…

Trên HoSE, GAS tăng điểm sau cú “sốc giá” hồi tháng 11. GAS tăng điểm khiến thị trường giảm bớt nỗi lo và bỏ đi một phần gánh nặng tâm lý. Hôm qua, GAS công bố thông tin dự chi trên 3.400 tỷ đồng tạm ứng cổ tức tiền mặt đợt 2/2014 tỷ lệ 18%

PVD hôm nay cũng tăng 1.000 đồng.

Phương Chi

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên