TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HAG “phá đáy”, VnIndex thủng mốc 530 điểm

HAG “phá đáy”, VnIndex thủng mốc 530 điểm

Sau những nỗ lực hồi phục bất thành trong phiên sáng, áp lực bán đã được đẩy mạnh trong phiên giao dịch buổi chiều, đặc biệt tại các Bluechips như VNM, HAG, BVH, GAS, HSG….

Đáng chú ý, HAG giảm sàn xuống 9.000đ trong phiên hôm nay và tiếp tục xác lập đáy mới của cổ phiếu.

Đóng cửa phiên giao dịch, VnIndex mất 6,33 điểm (1,18%) xuống 529,44 điểm. Tương tự, Hnx-Index cũng mất 0,37 điểm (0,5%) xuống 73,93 điểm.

Thanh khoản trên 2 sàn đạt 166 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.270 tỷ đồng. Số mã giảm điểm trên toàn thị trường áp đảo với 249 mã; trong khi chỉ có 156 mã tăng điểm.

Tuy vậy, vẫn xuất hiện không ít cổ phiếu có giao dịch khá tích cực như TTF, DRH, LHG, CVT…..

JVC tiếp tục giữ vững đà tăng trần trong phiên giao dịch hôm nay, đây cũng là phiên tăng trần thứ 2 liên tiếp của cổ phiếu.


Sau khi lấy lại được sắc xanh vào khoảng 11h sáng, thị trường lại quay ngoắt, giảm điểm. Hiện, số mã giảm trên HoSE lên đến 146 mã và số mã giảm trên HNX đạt 101 mã-gấp xa số mã tăng.


Sau nhịp điều chỉnh khá mạnh đầu phiên, lực cầu đã quay trở lại “bắt đáy” giúp thị tường mau chóng phục hồi và quay đầu tăng điểm.

Hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn như VIC, VCB, HSG, BVH, HPG, FPT….đồng loạt lấy lại sắc xanh tăng điểm khiến giao dịch trên 2 sàn trở nên khá tích cực.

Tại thời điểm 11h, chỉ số VnIndex tăng nhẹ 0,33 điểm (0,06%) lên 536,1 điểm; Hnx-Index cũng lấy lại mốc tham chiếu. Thanh khoản 2 sàn đạt 70 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 867 tỷ đồng.

Không chỉ dừng tại nhóm Bluechips, sắc xanh đã lan tỏa ra nhiều nhóm ngành khác như bất động sản, xây dựng (VNE, TIG, DXG, FCN, DRH, KBC….), chứng khoán (BVS, VND, SSI, HCM….), vật liệu xây dựng (AAA, DAG, CVT, TTF,....) khiến thị trường trở nên tương đối sôi động.


Đà hưng phấn của thị trường trong phiên 19/1 đã không còn được duy trì trong những phút đầu phiên giao dịch sáng nay khi cả 2 chỉ số chứng khoán đều mở cửa trong sắc đỏ giảm điểm.

Cũng trong buổi sáng nay, các chỉ số chứng khoán châu Á như Nikkei 225, Hang Seng Index, CSI 300, Kospi Index….đồng loạt giảm điểm đã ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý nhà đầu tư trên TTCK Việt Nam.

Tính đến 9h50’, chỉ số VnIndex giảm 5,8 điểm (1,08%) xuống 529,97 điểm; Hnx-Index mất 0,57 điểm (0,77%) xuống 73,73 điểm.

Nhóm Bluechips đóng vai trò đầu tàu kéo thị trường tăng điểm trong phiên hôm qua thì nay lại khiến thị trường giảm sâu. Hàng loạt cổ phiếu như VNM, MSN, VCB, BVH, FPT, GAS….đều quay đầu giảm điểm.

Áp lực điều chỉnh cũng lan rộng ra toàn thị trường và các nhóm cổ phiếu như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí….cũng chìm trong sắc đỏ.

JVC tiếp tục gây bất ngờ khi tiếp tục tăng trần trong buổi sáng nay và cổ phiếu này hiện không còn dư bán.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên