TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hai đại gia bất động sản SJS và QCG đều rơi vào diện cảnh báo

Hai đại gia bất động sản SJS và QCG đều rơi vào diện cảnh báo

Danh sách bị cảnh báo sẽ ngày càng dài thêm khi trong năm 2011 hai sàn 81 công ty lỗ trong đó có 13 công ty bị lỗ 2 năm liên tiếp

Ngày 12/04/2012, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM đã có quyết định đưa cổ phiếu của CTCP Đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà (mã CK: SJS) vào diện cảnh báo kể từ ngày 16/04/2012 do Lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ năm 2011 là -82,465 tỷ đồng.

Trước đó, HoSE cũng đưa cổ phiếu QCG của CTCP Quốc Cường Gia Lai vào diện cảnh báo từ ngày 13/4 cũng do lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ QCG năm 2011 là số âm.

Danh sách cảnh báo của HoSe tính đến thời điểm này có 16 công ty bao gồm ASP, BSI, DDM, DHR, DTT, HAX, HHS, HT1, ITC, NVT, QCG, SAM, SGT, TYA, VHG, VID. Hầu hết các công ty này bị cảnh báo do kinh doanh lỗ hoặc có lỗ lũy kế. Riêng HHS của CTCP Đầu tư dịch vụ Hoàng Huy bị cảnh báo do không có đủ 100 cổ đông nắm giữ tối thiểu 20% cổ phiếu có quyền biểu quyết của công ty. Danh sách bị kiểm soát trên sàn HoSe có FBT, DCL, CYC, IFS, MHC, VKP, VSG (đã bị tạm ngưng giao dịch và được giao dịch trở lại dưới dạng kiểm soát).

Danh sách bị cảnh báo sẽ ngày càng dài thêm khi trong năm 2011 hai sàn 81 công ty lỗ trong đó có 13 công ty bị lỗ 2 năm liên tiếp là BAS, BVS, CAD, HPC, QCC, SCC, SVS, TLC, VES, VKP, VMG, VSG, VSP.

Hoàng Ly

phuongmai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên