TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hai sàn giảm điểm cuối phiên, cổ phiếu bất động sản đảo chiều

Hai sàn giảm điểm cuối phiên, cổ phiếu bất động sản đảo chiều

Chờ đợi, hy vọng sóng chứng khoán đầu năm để "lấy lộc", thị trường chứng khoán mở đầu phiên giao dịch với màu xanh trên cả 2 sàn.

 Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay, 2 sàn mất điểm. Vnindex mất gần 2 điểm còn 532,68 điểm và HNX-Index giảm 1,49 điểm và về dưới 80 điểm.

Bất ngờ lớn nhất có lẽ là sự xoay chuyển của các cổ phiếu bất động sản. Đầu phiên, nhiều cổ phiếu bất động sản tăng điểm nhưng chốt ngày đã có nhiều mã "xanh xám". Điển hình như DLG, HAR, ASM, PPI, PTL, MCG...

VCB chốt phiên tăng mạnh 900 đồng và cổ phiếu này được khổi ngoại mua 1,04 triệu đơn vị. Kỳ họp ĐHCĐ bất thường mới đây của ngân hàng này đã thông qua việc sáp nhập một ngân hàng khác.

BVH chốt phiên giảm 1.000 đồng. Một số cổ phiếu lớn khác giảm điểm như PVD, PPC, HVG...

..................

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, sắc xanh vẫn hiện hữu trên sàn HoSE nhưng sàn HNX đã đuối sức, chỉ số giảm nhẹ.

Thanh khoản 2 sàn vẫn đang là điểm đáng nói nhất. Dòng tiền dường như không vội vàng đối với cả bên bán lẫn bên mua. Bên mua "túc tắc" chủ yếu để mong có lộc đầu năm sau còn bên bán cũng không muốn bán giá thấp sau những cú giảm giá lớn tuần qua.

Khối ngoại mua mạnh VCB sáng nay với khối lượng mua đạt gần 750 nghìn cổ phiếu. Một số cổ phiếu khác được mua vào nhiều là SSI, PPC, BVH.

Đáng chú ý là BVH, thông tin thay đổi hàng loạt nhân sự cấp cao cuối tuần qua tiếp nối những thông tin thay đổi nhân sự trước đó đã khiến nhiều nhà đầu tư e ngại. Tuy nhiên, giá cổ phiếu BVH không biến động thái quá, chỉ giảm 200 đồng phiên hôm nay và khối ngoại vẫn mua 185 nghìn cổ phiếu này.

..................

Chuyện thông tư 36 đã đi đến những lời kiến nghị sau một quãng thời gian luận bàn. Hiệp hội kinh doanh chứng khoán đã lên tiếng đề nghị NHNN xem xét lại thời gian có hiệu lực của bản thông tư này và ngay sau đó nhiều chuyên gia kinh tế cũng đã có kiến nghị. Nếu những kiến nghị này được thỏa đáp thì thị trường kỳ vọng sẽ có thông tin hỗ trợ.  

Thị trường mở cửa phiên sáng nay khá tốt. Sau một tuần giao dịch uể oải với thanh khoản thấp thì có lẽ mong ước “con sóng đầu năm” đã xuất hiện ở nhiều người. Với nhiều nhà đầu tư, lộc đầu năm-dù ít, dù nhiều-là một động lực lớn cho cả năm và mang lại may mắn. Vậy nên, trông chờ những phiên cuối cùng này để mua vào đón sóng đầu năm là điều dễ hiểu.

VnIndex hiện tăng hơn 2 điểm, có lúc tăng gần 3 điểm và vượt qua ngưỡng 535 điểm. HNX-Index cũng đồng thuận, lấy lại được màu xanh.

Những cổ phiếu tăng mạnh với khối lượng khớp tốt đầu giờ sáng nay phải kể đến như ITA, OGC, FLC, PVT, CII, DLG, HAR, ASM, HQC…-toàn những cái tên ngành bất động sản!

Phương Chi

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên