TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hai sàn giảm điểm: Kịch bản thị trường tháng 10 trở lại?

Hai sàn giảm điểm: Kịch bản thị trường tháng 10 trở lại?

Không có chuỗi tăng nào dài và cũng không có chuỗi giảm nào quá lâu. Sự đan xen các phiên tăng/giảm của chỉ số khiến cơ hội kiếm lãi trên thị trường rất khó.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 4/11, 2 sàn giảm điểm. VnIndex giảm gần 5 điểm và HNX-Index giảm 0,16 điểm. Như vậy là, lo ngại thị trường điều chỉnh sau khi 2 chỉ số yếu đi vào cuối phiên hôm qua đã xảy ra.

Chúng tôi cũng xin nhắc lại kịch bản thị trường tháng 10 để nhà đầu tư tham khảo. Tháng 10 là tháng VnIndex có 12 phiên tăng, 12 phiên giảm. Tuy nhiên, không có chuỗi tăng nào dài và cũng không có chuỗi giảm nào quá lâu. Sự đan xen các phiên tăng/giảm của chỉ số khiến cơ hội kiếm lãi trên thị trường rất khó dù thị trường đã tạo được nhiều cơn sóng đủ gập gềnh như ước nguyện của bên mua cũng như bên bán.

Phiên giao dịch hôm nay, VnIndex giảm điểm sau 2 phiên tăng liên tiếp. Kịch bản tháng 10 có tiếp tục đến với tháng 11 hay không còn là một ẩn số lớn.

Đứng đầu thanh khoản HoSE hôm nay là KBC với mức khớp lệnh 6,75 triệu cổ phiếu, giảm 100 đồng so với giá tham chiếu. KBC được một số tổ chức tài chính nhận định là đã tạo mô hình 2 đáy.

OGC giảm 200 đồng và thanh khoản ở mức 3,7 triệu cổ phiếu. Biến cố xảy đến với lãnh đạo doanh nghiệp này không còn tác động quá nhiều đến giao dịch cổ phiếu. Tuy nhiên, OGC giảm nhiều hơn tăng những phiên gần đây.

...........................

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, số mã giảm điểm áp đảo khiến 2 chỉ số không giữ được đà tăng.

Trên HoSE hiện có 114 mã giảm trong khi chỉ 68 mã tăng; HNX có 91 mã giảm, 63 mã tăng. Đúng như nhận định của chứng khoán VNDirect hôm qua, phiên hôm nay, thị trường chứng kiến sự điều chỉnh giảm trên diện rộng để tạo sức cầu.

Thanh khoản HoSE vẫn duy trì khá tốt với 1.176 tỷ đồng và HNX đạt 468 tỷ đồng.

....................

Vẫn giữ được đà tăng nhưng việc 2 chỉ số suy yếu về cuối phiên hôm qua khiến những nghi ngờ về việc cổ phiếu sớm điều chỉnh trong phiên hôm nay được đặt ra. Tất nhiên, bên cạnh nhận định có chút bi quan về thị trường thì vẫn có những nhận định cho rằng giải ngân vào các mã có triển vọng tốt về kinh doanh tại các phiên điều chỉnh xen kẽ của thị trường là lựa chọn khôn ngoan.

2 sàn sáng nay tăng điểm nhẹ bất chấp nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn giảm điểm. Tính đến 9h45’, VN30 giảm hơn 1,11 điểm tương ứng 0,17% nhưng VN-Indexx vẫn giữ được mức tăng nhẹ 0,6 điểm lên 603,75 điểm. HNX-Index tăng 0,29 điểm lên 89,16 điểm.

Nhóm ngân hàng, tài chính hôm nay chủ yếu giảm điểm và đứng giá. Phía đứng giá có ACB, CTG, EIB, NVB, SHB, STB và nhóm giảm điểm có BID (giảm 100 đồng) và VCB (giảm 300 đồng).

Phương Chi

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên