TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hai sàn phục hồi nhẹ về cuối ngày, cổ phiếu Sông Đà "dậy sóng"

Hai sàn phục hồi nhẹ về cuối ngày, cổ phiếu Sông Đà "dậy sóng"

Các cổ phiếu chủ chốt tiếp tục có một phiên giao dịch lình xình. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu Sông Đà và cổ phiếu ngành than gia nhập vào xu thế tăng giá của cổ phiếu nhỏ.

VN-Index tăng giảm liên tục trong suốt những phút đầu đợt 2 khi “cuộc chiến” giữa người mua và người bán dường như không có hồi kết. Vẫn có sự lưỡng lự trong động thái mua vào của các nhà đầu tư khi các cổ phiếu trụ cột của thị trường hầu hết đều giảm điểm, trong khi các cổ phiếu tăng trần thì dường như quá nhiều rủi ro.

VN-Index mở đầu phiên giảm nhẹ 0,24 điểm sau đó đóng cửa tăng 2,97 điểm, lên 494,17 điểm. Khối lượng giao dịch tiếp tục được duy trì ở mức cao, đạt 50,87 triệu cổ phiếu, tương đương 1.797,29 tỷ đồng.

Đánh giá động thái thị trường, hầu hết các nhà phân tích đều cho rằng tâm lý các nhà đầu tư đã ổn định rất nhiều so với cùng thời điểm năm 2008. Hiện tại thị trường đang trong giai đoạn tích lũy và nhà đầu tư vẫn mua vào các cổ phiếu tốt để chờ bứt phá khi các tín hiệu hồi phục của nền kinh tế rõ nét hơn.

Trong tổng số 166 mã niêm yết trên hai sàn, có 106 mã tăng giá, 37 mã giảm giá và 23 mã đứng giá.

Hôm qua (10/08), Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM đã phát đi thông cáo nếu tình hình cúm H1N1 lan rộng và quá ¼ đại diện giao dịch chứng khoán phải đóng cửa vì nhiễm cúm thì TTCK sẽ buộc phải đóng cửa theo Quy chế. Trong khi đó, Sở giáo dục Hà Nội sẽ dỡ bỏ lệnh nghỉ học đến hết tuần này, sang tuần sau các trường học sẽ mở cửa trở lại.

Các thông tin tốt xấu xen lẫn khiến thị trường chỉ tăng rất nhẹ hoặc giảm rất nhẹ. Trong khi các cổ phiếu bluechips như SSI, STB, PVF, CTG, BVH vẫn giảm điểm và chưa có sự bứt phá thì dòng tiền đổ vào các cổ phiếu phân chia rõ nét theo ngành.

Các cổ phiếu ngành cao su “ăn theo” cổ phiếu Casumina lên sàn trong phiên giao dịch sáng nay đều tăng trần: DRC lên 100.000 đồng/cp, HRC, TNC, duy nhất DPR tăng nhẹ 1.400 đồng/cp.

Cổ phiếu [CSM] của CTCP Công nghiệp cao su miền Nam sáng nay lên sàn tăng kịch trần lên 50.000 đồng/cp, khớp lệnh 1.520 cổ phiếu, dư mua trần đầu phiên (tính cả ATO là hơn 17 triệu đơn vị), cuối phiên dư mua giá 50 là hơn 7 triệu đơn vị.

Các cổ phiếu khác tăng giá là nhóm ngành thép: HPG đột ngột tăng trần sau rất nhiều phiên “lình xình” tại mức giá 65, cổ phiếu này đầu phiên bị bán giá 64, cuối phiên tăng trần lên 67.5, khớp lệnh 1,7 triệu cổ phiếu, các cổ phiếu thép khác tăng mạnh là HSG (đầu phiên giảm nhẹ, cuối phiên tăng 500 đồng), SMC, VIS, tăng trần; nhóm ngành xây dựng như SJS, NTL, LCG...trong khi đó VPL giảm sàn, VIC giảm nhẹ.

Cổ phiếu VNM sáng nay tăng 5.000 đồng lên 150.000 đồng/cp.

Các cổ phiếu giảm sàn là MTG, KSH...

Tại sàn Hà Nội, HNX Index cũng đã có sự hồi phục nhẹ về cuối phiên. Cuối ngày, cổ phiếu này chốt tại 156 điểm, tăng 1,27 điểm (0,82%) so với hôm qua.

Nhiều cổ phiếu chủ chốt sau khi giảm giá những phút đầu giờ đã đảo chiều tăng nhẹ: PVI tăng 300 đồng, PVS tăng 100 đồng, VCG tăng 100 đồng. Tăng mạnh nhất là KBC và VSP với cùng mức tăng 2.000 đồng lên 35.900 đồng và 34.200 đồng.

Cổ phiếu Sông Đà và than đồng loạt tăng trần

SHB và nhóm cổ phiếu chứng khoán (SHS, CTS, HPC, KLS, BVS) tiếp tục giảm giá.

Nhóm cổ phiếu nhỏ có khá nhiều biến động mạnh về cuối phiên. Bên cạnh những cổ phiếu tăng mạnh từ những phiên trước như KKC, CCM, VGS, SSM, HNM… thì thị trường hôm nay chứng kiến sự “trỗi dậy” của nhóm cổ phiếu ngành than (NBC, MDC, TC6, TCS, THT) và nhóm cổ phiếu Sông Đà.

Trong 30’ cuối ngày, các cổ phiếu Sông Đà đồng loạt bứt phá và hầu hết đều kết thúc ngày ở giá trần. Các cổ phiếu lớn trong “họ Sông Đà” như SD3, SD7, SD9… đều còn dư mua khá lớn.
 
Nhóm cổ phiếu sách tiếp tục giảm giá và phần lớn giảm sàn.
 
Lượng giao dịch tăng mạnh so với hôm qua với 25,27 triệu đơn vị được chuyển nhượng, trị giá 799 tỷ đồng.

KBC dẫn đầu với hơn 1,9 triệu đơn vị được chuyển nhượng. Tiếp đến là ACB (1,79 triệu), VCG (1,71 triệu), KLS (1,57 triệu), SHB (1,41 triệu), VSP (1,28 triệu)…

Phương Mai - Quốc Thắng

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên