TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hai sàn tăng điểm mạnh, thanh khoản cao nhất trong gần 2 tháng qua

Hai sàn tăng điểm mạnh, thanh khoản cao nhất trong gần 2 tháng qua

TTCK Việt Nam ngày hôm nay đã có một phiên giao dịch rất sôi động. Các lệnh đẩy vào thị trường đều được khớp nhanh chóng, khiến Khối lượng của cả hai sàn hôm nay đều ở mức rất cao.

Thị trường thế giới: Trầm lắng

Tin tức quan trọng của thị trường thế giới trong ngày hôm qua là bài phát biểu của Chủ tịch ECB, Trichet. Bài phát biểu của ông không có gì đặc biệt, đáng chú ý chỉ có một số điểm như:
- Giữ tăng trưởng trong khu vực Eurozone ở mức trung bình
- Lạm phát trên 2% trong những tháng tiếp theo

Ngoài ra còn có một tin quan trọng nữa là Pending Home Sales của Mỹ, chỉ số này giảm 1.3% so với mức dự báo tăng 2.4%. Mặc dù Pending Home Sales tháng này giảm so với tháng 7, nhưng vẫn đang ở mức cao hơn so với cùng kỳ 1 năm trước.

Đà tăng của Vàng thế giới đã chững lại. Giá vàng giảm gần như trong suốt phiên giao dịch ngày hôm qua và hiện đang được giao dịch ở mức 1794.5 USD/oz.

Đà tăng của Vàng thế giới đã hạ nhiệt

Thị trường Việt Nam: Phiên giao dịch sôi động

TTCK VN hôm nay đã có một phiên giao dịch rất sôi động từ đầu tới cuối phiên.

 Sau khi mở cửa tăng gần 8.5 điểm, VNIndex đã giảm dần về cuối phiên. Đến 10h15 chỉ số VNIndex đã có lúc xuống gần 415 điểm. Cuối phiên chỉ số này phục hồi được đôi chút và đóng cửa tăng 5.89 điểm (+1.42%) lên 419.26 điểm.
Trong phiên có lúc số mã giảm giá chỉ bằng 1/10 so với số tăng giá. Đến hết phiên tuy số mã giảm giá đã tăng lên, nhưng số mã tăng giá vẫn hoàn toàn áp đảo (180 mã tăng/47 mã giảm).

http://cafef.vn/ChartIndex/Chart.aspx?center=1 http://cafef.vn/ChartIndex/Chart.aspx?center=2
Hai sàn tăng rất mạnh lúc đầu phiên

Các Bluehchips về cuối phiên biến động khá mạnh. Trong nhóm này nổi bật lên có 4 mã tăng trần là REE, VIC, KBC, ITA (cả 4 mã đều không còn dư bán). Trong nhóm tăng giá còn phải kể đến VNM tăng 4 ngàn đồng (+3.28%), BVH tăng 0.5 ngàn đồng (+0.85%). Riêng "trụ cột" MSN đóng cửa lại giảm giá với mức giảm 1 ngàn đồng (-0.97%) xuống 102 ngàn đồng. Ngoài ra phía giảm giá đáng chú ý còn có STB giảm -0.1 ngàn đồng (-0.71%) và EIB giảm -0.1 ngàn đồng (-0.66%).

KLGD khớp lệnh toàn sàn HOSE đạt 39.3 triệu đơn vị, là mức cao nhất tính từ giữa tháng 6 năm nay. Diễn biến cung-cầu trong phiên khá giằng co và ở mức khá lớn. Đóng cửa toàn sàn HOSE vẫn còn dư bán hơn 10.6 triệu đv (gần 4.4 triệu đv là dư bán trần) và dư mua gần 9.9 triệu đv (1.7 triệu đv dư mua trần).

Các mã đứng đầu sàn HOSE theo các tiêu chí

Bất chấp tình hình chung của thị trường, những thông tin xấu của DVD tiếp tục kéo mã này giảm sàn phiên thứ tư liên tiếp. DVD cũng là mã đóng cửa còn dư bán giá sàn nhiều nhất với hơn 87 ngàn đv và không có dư mua.

VRC của Xây lắp và Địa ốc Vũng Tàu tiếp tục tăng trần phiên thứ tư liên tiếp. Hôm nay VRC khớp được khá nhiều, hơn 230 ngàn đv (trung bình 10 phiên gần đây VRC chỉ khớp được khoảng 45 ngàn đv/phiên).

- Sàn HNX thật sự nóng bỏng trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Chỉ số HNX-Index tăng rất mạnh lúc đầu phiên, sau đó suy yếu dần nhưng đóng cửa vẫn tăng khá mạnh với 1.23 điểm (+1.72%) lên 72.56 điểm.

Số mã tăng giá tại HNX hoàn toàn áp đảo (238 mã tăng/46 mã giảm). Về cuối phiên VND là mã duy nhất trong nhóm Bluechips tăng trần. Các Bluechips khác không tăng trần nhưng cũng có mức tăng khá lớn như SHB tăng 0.4 ngàn đồng (+5.56%), KLS tăng 0.6 ngàn đồng (+5.00%), VNR tăng 0.6 ngàn đồng (+4.65%), VCG tăng 0.6 ngàn đồng (+4.38%), PVX tăng 0.5 ngàn đồng (+4.20%), HBB tăng 0.3 ngàn đồng (+4.17%).

Toàn sàn HNX hôm nay đột biến khớp được gần 63.4 triệu đv. Từ giữa tháng 6 bây giờ HNX mới có một phiên khớp được hơn 60 triệu đv như hôm nay.

Các mã đứng đầu sàn HNX theo các tiêu chí

Đức Nguyễn

ducnt

Theo Trí thức trẻ/Dữ liệu 2 sàn/FXDD/Reuter

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên