TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hai sàn tăng điểm trong biên độ hẹp

Hai sàn tăng điểm trong biên độ hẹp

Petroland ngày đầu chào sàn đang có dư bán giá sàn hơn 1,3 triệu cp. OGC sau phiên giao dịch bùng nổ hôm qua hiện cũng đang giảm 1.100 đồng.

TTCK Mỹ đột ngột tăng “dựng đứng” vào gần cuối phiên giao dịch sau lời phát biểu của FED về việc sẵn sàng đưa ra các biện pháp nới lỏng để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ. Tuy nhiên chỉ ngay sau đó thị trường đã trở lại mức cân bằng ở đầu phiên bởi nhiều NĐT nghi ngại rằng, sự sẵn sàng của FED trong việc “giải cứu” cho thấy họ vẫn còn lo lắng về nền kinh tế.

Dù sao thì con số nhà xây mới tại Mỹ trong tháng 8/2010 tăng 10,5% so với tháng trước và cao nhất trong 5 tháng trở lại đây cũng là một thông tin hỗ trợ thị trường.

Tại thị trường Châu Âu, sau khi nhận được sự hỗ trợ từ IMF và các nước, các công ty kinh doanh trái phiếu lớn nhất tại Châu Âu đã nhận xét thời kỳ xầu nhất đối với nhóm nước nợ nần nhiều nhất tại khu vực đã qua.

Tại thị trường Việt Nam, đại diện của Tổng Cục thống kê cho rằng nhận định CPI tháng 9 có thể trên 1% là hoàn toàn có cơ sở, bởi trong tháng 9 có nhiều mặt hàng tăng giá dồn cục, đặc biệt là mặt hàng giáo dục (tăng hơn 5% tại HCM và hơn 7% tại Hà Nội), ngoài ra các mặt hàng như thép, xăng, gạo, thực phẩm…các mặt hàng như gas, thuốc chữa bệnh…được điều chỉnh tăng khi có chính sách tỷ giá mới.

Tuy nhiên chiều qua, CTCK Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC) đã ra báo cáo phân tích nhanh về tình hình lạm phát tháng 9. BSC cho rằng, bản chất của việc tăng mạnh CPI trong tháng 9 là do chi phí đẩy và không có cơ sở để nghi ngại về nguy cơ lạm phát bùng phát trở lại sau tháng 9. Lạm phát cả năm vẫn sẽ được khống chế ở mức xung quanh 8%.

Quay lại TTCK Việt Nam sáng nay (22/09), VN-Index mở đầu phiên giao dịch giảm nhẹ 0,31% xuống 453,01 điểm. KLGD giảm mạnh so với cùng thời điểm các phiên trước, đạt gần 900 nghìn cổ phiếu, tương đương 23,34 tỷ đồng.

Tốc độ giao dịch thấp được duy trì cho đến 9h25. Hiện tại, VN-Index đang tăng 1 điểm lên 454 điểm. Toàn thị trường hiện có 84 mã tăng giá, 104 mã đứng giá và 74 mã giảm giá.

QCG tiếp tục tăng trần với dư mua trên 200 nghìn đơn vị, OGC sau phiên giao dịch hơn 14 triệu cp hôm qua, sáng nay tiếp tục giảm sàn, hiện đang giảm 1.100 đồng xuống 36.500 đồng/cp.

Một số bluechips tăng điểm nhẹ là NTL (tăng 1.500 đồng), SJS, PVD (tăng 1.000 đồng), các mã như SSI, STB, VNM, GMD, HAG…đứng giá.

Hôm nay là ngày đầu tiên chào sàn 100 triệu cổ phiếu PTL của CTCP Đầu tư hạ tầng và đô thị Dầu khí (Petroland). PTL hiện giảm sàn xuống 20.000 đồng/cp (giá tham chiếu 25.000 đồng), dư bán sàn hơn 1,3 triệu đơn vị.

Một số mã tăng trần hiện tại là SC5, VIP…Dư mua tại các penny hầu hết đều dưới giá tham chiếu, giao dịch thấp.

Tại sàn Hà Nội, từ đầu ngày, HNX Index không có nhiều biến động, chỉ số chủ yếu xoay quanh mức đóng cửa hôm qua.

Tính đến 10h25, HNX Index tăng 0,19 điểm lên 131,74 điểm. Toàn thị trường có 150 mã giảm, 92 mã tăng và 96 mã đứng giá.

Diễn biến giao dịch nhìn chung khá lình xình.

Một số mã đáng chú ý là API, IDJ, HBS, VFR…

API tiếp tục tăng trần lên 18.600 đồng với gần 1,4 triệu đơn vị được khớp. VFR cũng tăng trần lên 31.500 đồng với hơn nửa triệu đơn vị được chuyển nhượng. HBS giảm sàn xuống 19.700 đồng.

Phương Mai – Quốc Thắng

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên