TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàng loạt cổ phiếu tăng trần

Hàng loạt cổ phiếu tăng trần

Phiên đầu tiên của tuần mới, thị trường đang có những chuyển biến tích cực khi hơn 80% số mã niêm yết trên sàn đang tăng giá.

Kết thúc đợt 1, VN-Index đã vượt thành công ngưỡng 450 điểm khi tăng mạnh 10,59 điểm, lên 454,87 điểm (tương đương tăng 2,38%).

Có thể thấy, thị trường trong mấy tuần gần đây có những bước thăng trầm nhất định, các phiên lên và xuống luôn xen kẽ nhau, nhưng điểm nổi bật là khối lượng giao dịch vẫn được duy trì ở mức khá cao (bình quân 11-12 triệu cổ phiếu và chứng chỉ quỹ/phiên).

Trong đợt 1 phiên giao dịch ngày hôm nay, tổng khối lượng khớp lệnh thành công tiếp tục đạt ở mức cao với 5,15 triệu đơn vị khớp lệnh, tổng giá trị giao dịch đạt hơn 185,983 tỷ đồng.

Kết thúc đợt khớp lệnh mở cửa, có 134 mã tăng giá, 7 mã đứng giá tham chiếu, 12 mã giảm giá.

Trong nhóm những cổ phiếu tăng giá có mặt đầy đủ các cổ phiếu có ảnh hưởng lớn đến thị trường như DPM, HPG, SSI, STB, REE, VNM, FPT. Trong đó, hai cổ phiếu HPG và DPM đã có hơn 1 triệu cổ phiếu/mã được giao dịch.

Số ít mã cổ phiếu giảm giá trong đợt 1 đều là những mã cổ phiếu nhỏ như SCD của Nước giải khát Chương Dương, VTB của điện tử Tân Bình, DTT của Kỹ nghệ Đô Thành, BBT của Bông Bạch Tuyết và một vài mã niêm yết trong thời gian gần đây là VNS của Ánh Dương, VKP của Nhựa Tân Hoá, CNT của Xây dựng và Kinh doanh Vật tư...

Bên sàn Hà Nội, các lệnh mua giá trần được đặt ngay từ đầu phiên khiến Hastc-Index đang có mức tăng 1,52 điểm lên 136,84 điểm. Giao dịch đang chậm lại khi các nhà đầu tư đã ngừng bán ra. Tuy nhiên tính đến thời điểm 9h10, toàn thị trường đã có hơn 1,9 triệu cổ phiếu được giao dịch với tổng giá trị đạt 66,2 tỷ đồng.

Trên bảng điện tử, bên bán gần như hoàn toàn trống trơn. Hiện một số mã vẫn còn dư bán là CAP, KBC, L62, L64, SDS.

Cổ phiếu TLT sau khi công bố kết quả kinh doanh quý II/2008 lỗ 23 tỷ đồng, luỹ kế 6 tháng đầu năm lỗ hơn 28 tỷ đồng đã bị bán mạnh với hơn 460.000 cổ phiếu bị bán giá sàn 15.300 đồng/CP.

Trong khi đó, cổ phiếu VSP của CTCP Đầu tư và vận tải Dầu khí Vinashin đang có dư mua trần hơn 200.000 cổ phiếu nhưng cổ phiếu này vẫn chưa có giao dịch do không một nhà đầu tư nào chịu bán ra.

Các mã khác như ACB, BVS, KLS, PVS, PVI ...đang tăng trần với lượng dư mua khá lớn.

Thanh Tú - Phương Mai

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên