TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hastc-Index: giằng co tại mốc 100 điểm

Hastc-Index: giằng co tại mốc 100 điểm

VN-Index đã lùi về gần mốc 310 điểm, trong khi đó Hastc-Index đã thủng ngưỡng 100 điểm, quay trở lại thời điểm mới lên sàn vào ngày 14/07/2005.

Mặc dù những thông tin vĩ mô trong nước khá khả quan, cùng với việc công bố kết quả kinh doanh của nhiều doanh nghiệp niêm yết vẫn đạt con số ấn tượng, nhưng thị trường vẫn không có phản ứng tích cực nào khi bóng đen của cuộc khủng hoảng tài chính thế giới vẫn bao phủ toàn cầu.

Thêm vào đó, những lo ngại về việc giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài liên tục bán ròng trái phiếu và cổ phiếu trên thị trường Việt Nam cũng đang gây sức ép tâm lý khá lớn tới nhà đầu tư trong nước.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, sắc đỏ tiếp tục bao phủ thị trường chứng khoán Việt Nam.Vn-Index tiếp tục chuỗi ngày giảm khi kết thúc đợt 1 chỉ số này giảm mạnh tới 15,56 điểm (tương đương 4,75%) xuống còn 313,63 điểm.

Toàn thị trường có 3,417 triệu đơn vị giao dịch trị giá 80,045 tỷ đồng.

Trong tổng số 164 mã niêm yết trên Hose, có 2 mã tăng giá, 8 mã đứng giá và có tới 146 mã giảm điểm.

2 mã xanh duy nhất của thị trường trong đợt 1 là TCR và MCP .

Trong nhóm giảm giá hầu hết các mã đều giảm sàn trong đó SHC là mã giảm mạnh nhất khi giảm tới 6.600 đ/CP, tiếp theo là các mã DHG, SHG, TCT và DMC.

Hôm nay là ngày giao dịch không hưởng quyền của 2 mã cổ phiếu SHC, VGP và PPC.

Về giao dịch STB dẫn đầu với khối lượng áp đảo lên tới 1,002 triệu đơn vị, các mã sau đó là MPC, DPM, SSI, VIP dưới 200.000 đơn vị giao dịch.

Bên sàn Hà Nội, Hastc-Index đã “tiến dần lùi” về vạch xuất phát khi đã rơi xuống dưới mốc 100 điểm, hiện chỉ số này đang giảm 6,04 điểm xuống 99,15 điểm, cao hơn thời điểm ngày 17/2/2006 (97 điểm).

Thị trường hiện đang có 118 mã giảm giá, 6 mã khớp lệnh trên giá tham chiếu và rất nhiều mã chưa có giao dịch do không có ai mua.

Khối lượng giao dịch đạt hơn 3 triệu cổ phiếu, tương đương 63,6 tỷ đồng.

Hầu hết số dư mua trên sàn đều dưới giá tham chiếu, các cổ phiếu công bố kết quả kinh doanh khả quan trong thời điểm vừa qua như PVS, TBC, SCJ, VSP…đều giảm sàn.

Các cổ phiếu giao dịch trên giá tham chiếu là VC3, PLC, NVC, MCO, HCC. Trong đó PLC đã có lúc giao dịch giá trần 22.500 đồng/CP.

Hiện tại, lượng dư mua trên sàn đang tăng mạnh, một số mã như ACB, KLS,...đã có lúc khớp lệnh trên giá tham chiếu, một số cổ phiếu như PVI, PVS, VSP...cũng đang giao dịch mạnh.

Thanh Tú - Phương Mai

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên