TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HASTC xem xét khớp lệnh định kỳ

HASTC xem xét khớp lệnh định kỳ

Trung tâm Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HASTC) sẽ mở cửa từ 8h30 sáng, sớm hơn hiện nay 30 phút, từ ngày 19/11. Cơ quan này cũng đang cân nhắc việc thực hiện một đợt khớp lệnh định kỳ vào cuối mỗi phiên.

Giám đốc HASTC Trần Văn Dũng cho hay, Trung tâm mở cửa giao dịch sớm hơn nửa giờ do gần đây lượng giao dịch tăng lên, một số công ty chứng khoán không kịp nhập hết lệnh của nhà đầu tư. Theo ông, HASTC nới rộng thời gian giao dịch cũng nhằm tăng tính thanh khoản cho các chứng khoán niêm yết.

Hiện HASTC áp dụng giờ giao dịch 9-11h các ngày từ thứ hai đến thứ sáu trong tuần. Dự kiến khi thời gian tăng, số lượng giao dịch tại sàn Hà Nội cũng sẽ tăng lên. 

Cũng theo ông Dũng, Trung tâm đang xem xét thực hiện một đợt khớp lệnh định kỳ vào cuối mỗi phiên để xác định giá tham chiếu cho phiên tiếp theo. Hiện HASTC áp dụng hình thức khớp lệnh liên tục và giá tham chiếu được tính bằng bình quân gia quyền các giá thực hiện qua phương thức giao dịch báo giá.

Tuy nhiên, HASTC vẫn đang cân nhắc thực hiện một đợt khớp lệnh định kỳ so với việc giữ nguyên như hiện nay, phương án nào phù hợp với sàn Hà Nội hơn. Đại diện HASTC cho hay, nếu quyết định thực hiện một đợt khớp lệnh liên tục, ít nhất sang năm 2008 HASTC mới chính thức áp dụng.  
 
Theo Nguyễn Minh
VnExpress

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên