TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hé lộ nhóm nhà đầu tư chi 3.100 tỷ đồng mua cổ phiếu Masan từ quỹ đầu tư Singapore

Hé lộ nhóm nhà đầu tư chi 3.100 tỷ đồng mua cổ phiếu Masan từ quỹ đầu tư Singapore

Giống như lần Orchid Capital Investments thoái vốn khỏi FPT, lần thoái vốn này lần này nhiều khả năng cũng là giao dịch giữa những nhà đầu Singapore với nhau.

Tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam, quỹ đầu tư Singapore Orchid Capital Investments chỉ thực hiện 2 khoản đầu tư vào FPT và Masan Group. Tuy nhiên, đây đều là những khoản đầu tư trị giá trên nghìn tỷ đồng – lớn hơn cả tổng tài sản của nhiều quỹ đầu tư lớn.

Năm 2013, Orchid bất ngờ bán ra toàn bộ số cổ phiếu FPT trong danh mục, thu về khoảng 1.300 tỷ đồng. Bên mua không được công bố nhưng nhìn vào cơ cấu cổ đông của FPT sau đó có thể thấy phần lớn số cổ phiếu đã được bán cho 2 quỹ đầu tư liên quan đến Chính phủ Singapore là GIC và Temasek.

Ngày 14/3/2016, Orchid Capital Investments hoàn tất bán ra toàn bộ 45 triệu cổ phiếu Masan, trị giá hơn 3.100 tỷ đồng. Bên mua lại cũng là nhà đầu tư nước ngoài.

Theo một nguồn tin nội bộ mà CafeF có được, giống như lần thoái vốn khỏi FPT, một trong những nhà đầu tư đã mua lại từ Orchid Capital Investments chính là Quỹ GIC của Chính phủ Singapore. Cách đây không lâu, đại diện GIC cùng một số nhà đầu tư khác đã đến tìm hiểu hoạt động của Masan.

Trước Masan, GIC đã đầu tư vào ít nhất 3 cổ phiếu niêm yết khác là FPT, The PAN Group và Vinasun.

Các lệnh thỏa thuận MSN trong ngày 14/3
Các lệnh thỏa thuận MSN trong ngày 14/3

Kinh Kha

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên