TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hết hợp nhất, Chứng khoán Phú Hưng lại tính chuyện tăng vốn để cho vay margin

Hết hợp nhất, Chứng khoán Phú Hưng lại tính chuyện tăng vốn để cho vay margin

HĐQT công ty cũng trình ĐHCĐ ủy quyền cho HĐQT lựa chọn và đăng ký mã chứng khoán mới do mã PHS đã bị hủy.

CTCP Chứng khoán Phú Hưng (mã PHS) công bố tài liệu trình ĐHCĐ thường niên năm 2016 họp ngày 6/4 tới đây.

Chứng khoán Phú Hưng vừa hợp nhất với Chứng khoán An Thành và chính thức được thành lập lại vào 20/1/2016. HĐQT ban đầu gồm 5 thành viên đều là người nước ngoài. Tuy nhiên, ông Ho Feng Tao đã có đơn xin từ nhiệm từ ngày 31/3/2016 và HĐQT trình ĐHCĐ phê duyệt ông Nguyễn Đoan Hùng làm Thành viên HĐQT thay thế từ 31/3/2016.

Kế hoạch kinh doanh năm 2016 của Chứng khoán Phú Hưng đã được ĐHCĐ bất thường của 2 công ty thành viên thông qua trước ngày hợp nhất. Với chỉ tiêu doanh thu 117,4 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 11,3 tỷ đồng, phấn đấu hoạt động môi giới chứng khoán chiếm 2% thị phần môi giới chứng khoán.

HĐQT công ty cũng trình ĐHCĐ thông qua phương án phát hành riêng lẻ tăng vốn điều lệ lên 320 tỷ đồng. Theo đó, Chứng khoán Phú Hưng sẽ chào bán riêng lẻ 11,74 triệu cổ phần với giá phát hành tối thiểu 10.000 đồng/cp cho dưới 100 nhà đầu tư, thời gian phát hành dự kiến trong quý 2/2016. Tổng số tiền thu được sẽ bổ sung vốn lưu động, tài trợ cho hoạt động kinh doanh cho vay Margin của công ty.

HĐQT công ty trình ĐHCĐ thông qua việc đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh nghiệp vụ bảo lãnh phát hành.

Đồng thời, HĐQT cũng trình ĐHCĐ thông qua việc ủy quyền cho HĐQT lựa chọn và đăng ký mã chứng khoán mới cho công ty do mã chứng khoán PHS đã bị VSD thông báo hủy từ 3/2/2016 do các thủ tục hợp nhất trước đó và không được sử dụng lại trong vòng 10 năm. Do vậy coongty cần đăng ký một mã chứng khoán mới.

Năm 2015, cả 2 công ty chứng khoán An Thành và Chứng khoán Phú Hưng đều báo lỗ tổng cộng gần 16 tỷ đồng, do vậy HĐQT trình ĐHCĐ thông qua việc không chia cổ tức cho năm 2015.

Mai Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/PHS

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên