TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hết "nạc", vạc… OTC

Hết "nạc", vạc… OTC

Không mua kịp cổ phiếu trên sàn niêm yết vào sáng ngày thứ Năm khi thị trường tăng kịch trần, sau thông tin giá xăng giảm 1.000 đồng/lít, nhà đầu tư quay ra mua cổ phiếu OTC.

Một số môi giới hiểu tâm lý thị trường đã kịp chốt giá cổ phiếu OTC vào cuối giờ sáng thứ Năm (ngày 14/08) để bán vào ngày thứ Sáu (15/08) với mức lời không thua kém ba phiên lướt sóng trên sàn.
 
Chẳng hạn, cổ phiếu Eximbank đã tăng từ 23.500 đồng/CP lên 27.200 đồng/CP (giá giao dịch tại CTCK Rồng Việt) vào trưa ngày thứ Sáu; cổ phiếu MB tăng lên 25.100 đồng/CP; cổ phiếu Licogi 16 tăng lên 47.000 đồng/CP…

 

Tuy nhiên, tín hiệu đáng mừng không chỉ là giá tăng, mà đã có thêm nhiều nhà đầu tư hướng sự quan tâm đến cổ phiếu OTC. Trong những ngày trước, chủ yếu là do các môi giới chốt giá với nhau, mua bán khống và rất ít giao dịch thành công, còn cuối tuần qua, một số khách hàng (không phải môi giới) đã gọi từ Hà Nội vào TP. HCM để đặt mua Eximbank.

 

Một nhà đầu tư cho biết, do có tính thanh khoản cao nên lướt sóng Eximbank rất dễ. Chỉ cần ra điểm giao dịch Eximbank là các môi giới vây quanh sẵn sàng đặt cọc mua hàng. Nếu không tìm được khách mua thật sự, môi giới sẵn sàng mất tiền đặt cọc cho người bán.

 

Nhìn chung, không kể tổ chức đầu tư lớn, các nhà đầu tư nhỏ phần lớn đều muốn lướt sóng khi mua cổ phiếu có tính thanh khoản cao trên thị trường OTC. Nhà đầu tư không muốn chôn vốn lâu trên OTC, khi trên thị trường niêm yết dự báo sẽ có nhiều cơ hội lướt sóng hấp dẫn hơn. Vì thế, sau khi tăng cao, giá một số cổ phiếu có tính thanh khoản tốt đã giảm lại ngay trong chiều thứ Sáu. Eximbank còn 26.200 đồng/CP; MB còn 23.600 đồng/CP…       

   

 Theo Thành Nam
ĐTCK

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên