TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HHS khớp lệnh kỷ lục, hàng loạt cổ phiếu hồi phục mạnh trong phiên chiều

HHS khớp lệnh kỷ lục, hàng loạt cổ phiếu hồi phục mạnh trong phiên chiều

Phiên giao dịch khép lại với sắc xanh hiện diện trên 2 sàn giao dịch. Cụ thể, VnIndex tăng 1,87 điểm (0,31%) lên 595,7 điểm, HNX-Index tăng 0,41 điểm (0,51%) lên 82,06 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường đạt 208 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 2.900 tỷ đồng. Số mã tăng điểm trong phiên chiều đã trở nên áp đảo với 239 mã, trong khi số mã giảm điểm chỉ là 169.

Hàng loạt cổ phiếu Bluechips như VNM, HPG, GAS, FPT,…hồi phục mạnh đã kéo theo đà tăng điểm trên toàn thị trường.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng tiếp tục thu hút mạnh dòng tiền trong phiên hôm nay với nhiều mã tăng mạnh như CII, BCI, HUT, NTL, SCR, TIG, VCG….

Nhóm dầu khí cũng giao dịch tương đối tích cực với nhiều mã tăng điểm. Tuy nhiên, trong khi những cổ phiếu vốn hóa lớn tăng khá yếu thì các cổ phiếu vừa và nhỏ như PVX, PXL, PVA, PTL…tăng khá mạnh.

OGC tiếp tục tăng kịch trần với dư mua lớn và đây cũng là phiên tăng trần thứ 6 liên tiếp của cổ phiếu này.

Trong khi đó, HHS có phiên giao dịch hết sức đột biến khi khớp lệnh hơn 16 triệu cổ phiếu và đây cũng là phiên khớp lệnh lớn nhất của HHS kể từ khi niêm yết. Đóng cửa phiên giao dịch, HHS vẫn chưa thể thoát được giá sàn 16.000đ dù lực cầu bắt đáy cuối phiên khá mạnh.


Tiếp nối tín hiệu hồi phục từ cuối buổi sáng, phiên giao dịch chiều đang diễn ra với những tín hiệu hết sức tích cực. Sự hồi phục của các cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là VNM lấy lại sắc xanh đã giúp 2 chỉ số quay đầu tăng điểm.

14h10’, VnIndex tăng 2,78 điểm (0,47%) lên 596,61 điểm; HNX-Index tăng 0,34 điểm (0,41%) lên 81,98 điểm.


Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex chỉ còn giảm nhẹ 0,6 điểm (0,1%) xuống 593,23 điểm; Trong khi đó, HNX-Index đã lấy lại sắc xanh khi tăng 0,05 điểm (0,07%) lên 81,7 điểm.

Hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn đã thu hẹp đà giảm, VNM quay về mốc tham chiếu đã giúp thị trường chung trở nên ổn định hơn về cuối buổi sáng.

Nhóm bất động sản, xây dựng xuất hiện nhiều mã tăng điểm tích cực, tiêu biểu như CII, CEO, HUT, SCR…. Trong đó, SCR đã được khối ngoại mua vào 1,3 triệu cổ phiếu.

Thanh khoản toàn thị trường ở mức khá với 115 triệu cổ phiếu được giao dịch, giá trị tương ứng 1.563 tỷ đồng.

Sau những phiên giao dịch tích cực với dự báo “lọt rổ” ETF, HHS đã giao dịch khá tiêu cực trong phiên sáng nay khi khớp lệnh hơn 11 triệu cổ phiếu và hiện đang dư bán sàn 2,5 triệu đơn vị.

Cùng với HHS, FLC là một trong những cổ phiếu có giao dịch sôi động nhất trong buổi sáng nay với hơn 10 triệu cổ phiếu được khớp lệnh.


Sau phiên giảm điểm mạnh của thị trường diễn ra vào hôm qua, thị trường mở cửa phiên giao dịch sáng 25/11 với sự thận trọng tăng lên rõ rệt.

Nhóm cổ phiếu Bluechips, đặc biệt là VNM sau những phút đầu phiên giao dịch tương đối ổn định tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh và điều này đang mang đến những tác động không mấy tích cực cho thị trường.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu nhận được sự quan tâm lớn trong thời gian qua như bất động sản, xây dựng hiện đang giao dịch khá ảm đạm khi sắc xanh chỉ le lói xuất hiện và đây cũng là tình trạng chung trên cả 2 sàn.

JVC sau chuỗi tăng điểm liên tiếp đã gặp phải áp lực chốt lời và hiện đang giảm nhẹ 100đ xuống 6.600đ.

Tuy vậy, điểm tích cực của thị trường lúc này còn đến từ nhóm dầu khí với hàng loạt mã tăng điểm như GAS, PVD, PVC, PVD, PVB….

Tại thời điểm 9h50’, VnIndex giảm 3,27 điểm (0,55%) xuống 590,56 điểm; HNX-Index giảm 0,29 điểm (0,36%) xuống 81,35 điểm.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên