TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hiệu ứng tích cực khi quỹ ETF đầu tư vào cổ phiếu CTG

Hiệu ứng tích cực khi quỹ ETF đầu tư vào cổ phiếu CTG

CTG là một trong 7 mã cổ phiếu Việt Nam nằm trong danh mục lần đầu của công ty quản lý quỹ ETF lớn nhất thế giới iShares.

Ngày 13/9/2012, Quỹ đầu tư ETF lớn nhất thế giới, iShares, ra mắt quỹ đầu tư chỉ số thị trường sơ khai iShares MSCI Frontier 100 trên sàn chứng khoán New York. Đây sẽ là quỹ tập trung vào các thị trường sơ khai và thanh khoản còn thấp trong đó có Việt Nam. Như vậy đây là Quỹ ETF thứ ba đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam.

CTG là một trong 7 mã cổ phiếu Việt Nam nằm trong danh mục lần đầu của công ty quản lý quỹ ETF lớn nhất thế giới iShares.

Sau 2 Quỹ ETF hiện đầu tư vào Việt Nam là FTSE Vietnam Index ETF (226.3 triệu USD) gồm 24 cổ phiếu và Market Vectors Vietnam ETF (266.1 triệu USD) gồm 20 cổ phiếu, khoản tiền đầu tiên mà Quỹ ETF iShares dự kiến đầu tư vào Việt Nam là 11.36 triệu USD và sẽ tăng lên theo lượng đăng ký mới.

Vào thời điểm hiện tại, Quỹ iShares mới đầu tư 2.4% số tiền nói trên và tỷ trọng của CTG chiếm 0.18% trong tỷ trọng Quỹ iShares và chiếm 7.5% tổng số tiền mà Quỹ iShares đầu tư lần này.

Thông tin trên đã phản ánh tích cực vào diễn biến cổ phiếu CTG ngày 14/09/2012, thể hiện ở: (i) giá cổ phiếu CTG tăng trần, kèm theo dư mua ở mức giá trần vào cuối phiên, (ii) khối lượng giao dịch tăng mạnh so với những phiên trước, và (iii) khối lượng mua ròng của NĐTNN tăng vọt và chiếm gần 60% tổng khối lượng giao dịch trong ngày.

Quan sát diễn biến cổ phiếu CTG cho thấy nửa đầu tháng 9/2012 cổ phiếu này vẫn nằm trong xu hướng tăng giá nhẹ 1.5% trong giá bình quân của 8 cổ phiếu ngân hàng niêm yết giảm 1.99% và VN-Index giảm 0.80%.

Ngoài ra, NĐTNN vẫn tiếp tục củng cố xu hướng mua ròng đối với cổ phiếu CTG. Trong nửa đầu tháng 9/2012, khối lượng NĐTNN mua ròng là gần 120,000cp CTG. Phiên giao dịch ngày 10/9/2012, khối ngoại bán ròng mạnh cổ phiếu CTG do tin đồn tiêu cực liên quan đến lãnh đạo của một NHTMCP lớn.

Tuy nhiên sau phiên giao dịch đó, nhà đầu tư đã cân bằng lại tâm lý, có định hướng thông tin rõ ràng hơn, khối nhà dầu tư ngoại lại bắt đầu mua ròng cổ phiếu CTG. Nếu không kể phiên giao dịch này, khối lượng NĐTNN mua ròng là gần 730,000cp CTG. Điều này thể hiện cổ phiếu CTG đang trong tầm ngắm của NĐTNN khi giá CTG đang ở mức thấp nhất kể từ cuối tháng 1/2012 và đang có xu hướng tăng nhẹ.

Phân tích kỹ thuật cho thấy các chỉ báo của cổ phiếu CTG đều phát tín hiệu mua vào, cụ thể là: MACD cắt đường tín hiệu từ dưới lên trên, đường giá cũng cắt đường MA ngắn hạn từ dưới lên trên, RSI đã vượt mức 30.

Với những thông tin hỗ trợ từ thị trường và tín hiệu tích cực của NĐTNN và quỹ ETF, cùng với vị thế của VietinBank là ngân hàng lớn, giữ vai trò chủ đạo trong hệ thống ngân hàng với thị phần lớn trong các lĩnh vực huy động vốn, tín dụng, thẻ tín dụng quốc tế, thanh toán xuất nhập khẩu, chuyển tiền kiều hối... nhiều khả năng giá CTG sẽ bứt phá trong thời gian tới.

Theo Minh An
Vietstock

phuongmai

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên