TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index mất điểm cuối phiên, VN-Index "xanh" nhờ MSN và BVH

HNX-Index mất điểm cuối phiên, VN-Index "xanh" nhờ MSN và BVH

Mặc dù số mã tăng trên sàn Hà Nội chiếm áp đảo song HNX-Index cuối phiên vẫn mất gần 0,5%. Trên sàn HoSe, STB tiếp tục là tâm điểm thị trường khi leo lên 17.900 đồng/cp.

Đóng cửa phiên giao dịch sáng nay (11/1), Vn-Index tăng nhẹ 2,75 điểm lên 347,43 điểm (+0,8%). Thị trường có dấu hiệu đuối sức vào cuối phiên khi đà tăng của một số bluechips chậm lại. Tuy nhiên nhờ BVH và MSN duy trì đà tăng trần nên VN-Index vẫn tăng điểm.

STB vẫn tiếp tục trở thành tâm điểm của thị trường. Sau hàng loạt thông tin về cổ đông lớn là REE và ANZ đăng ký bán hàng triệu cổ phiếu, giá cổ phiếu STB liên tục tăng. Sáng nay cổ phiếu này tăng 500 đồng lên 17.900 đồng/cp, cao nhất trong gần 2 năm. KLGD khớp lệnh đạt hơn 3,7 triệu cp, thỏa thuận hơn 2,1 triệu cổ phiếu, tổng KLGD phiên này của STB lên đến gần 6 triệu cp.

EIB sau khi công bố mua vào hơn 9% cổ phần STB của ANZ cũng liên tục tăng điểm trong các phiên gần đây, sáng nay EIB đã leo lên 15.000 đồng/cp.

Các cổ phiếu bluechips khác tăng giá như DPM, HBC, PVD…

Trong khi đó, khá nhiều bluechips mất điểm vào cuối phiên, VIC giảm 3.000 đồng, SJS, REE, KBC giảm 300 đồng, SSI, HAG, CTG, VNM, VCB đứng giá. Trước đó, đầu giờ các cổ phiếu này đều tăng điểm.

Số cổ phiếu tăng giá và giảm giá khá cân bằng (106 mã tăng/109 mã giảm). Một số penny vẫn duy trì được sức mua đến cuối phiên như GTT, VST, PPI,..
 

Bên sàn Hà Nội, mặc dù số mã tăng áp đảo số mã giảm (125 mã tăng/87 mã giảm) song HNX-Index đóng cửa vẫn mất 0,27 điểm xuống 55,88 điểm (-0,48%).

BVS đầu phiên có dư mua trần gần 300 nghìn cp tuy nhiên bên bán đã chốt lời mạnh vào cuối giờ (chủ yếu tại giá trần) khiến mã này khớp lệnh hơn 1,2 triệu cp, cuối phiên còn dư bán hơn 100 nghìn cp.

Các cổ phiếu khác như KLS, VND cuối phiên chỉ còn dư mua giá tham chiếu, PVS, PVX, VCG lộ giá “đỏ”.

KTS giảm sàn phiên thứ 2 xuống 36.600 đồng/cp, thanh khoản luôn là một vấn đề lớn đối với các cổ đông KTS bởi phiên nào cổ phiếu này cũng chỉ khớp lệnh 100 đơn vị.

Một số mã tăng giá mạnh phiên này là DBC, FLC, THV, NHA, PFL, WSS…

Thanh khoản phiên này vẫn chưa được cải thiện, sàn HoSE giao dịch 29 triệu cp, tương đương hơn 420 tỷ đồng trong khi sàn Hà Nội giao dịch 24 triệu cổ phiếu, tương đương hơn 200 tỷ đồng.

Phương Mai

phuongmai

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên