TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index tăng điểm nhờ các cổ phiếu "họ" Lilama

HNX-Index tăng điểm nhờ các cổ phiếu "họ" Lilama

VN-Index đang tăng nhẹ lên trên 514 điểm. Sức cầu lớn vẫn tập trung ở các mã penny. Trên sàn Hà Nội, dòng Lilama trần đồng loạt. VE9 tăng trần 14 phiên liên tiếp.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (24/06) thị trường đón nhận khá nhiều tin tích cực trong nước và quốc tế. VN-Index tăng điểm ngay từ đầu phiên lên 513.57 điểm (mức tăng 0.75 điểm tương đương 0.15%). KLGD trong đợt 1 ở mức cao, đạt gần 4.87 triệu cổ phiếu, tương đương 151.13 tỷ đồng.

KLGD trong tuần này đang có xu hướng hồi phục trở lại, thị trường phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu. Mặc dù hoạt động chốt lời ở một số cổ phiếu đã tăng mạnh tuần trước ở mức cao, song cung cầu về cổ phiếu vẫn được duy trì ở mức cân bằng khiến VN-Index dao động trong biên độ hẹp.

Dù sao VN-Index cần phải có một phiên tăng điểm bứt phá ra khỏi ngưỡng cản trên 516 điểm trước khi nghĩ đến các mốc điểm tiếp theo và điều này đòi hỏi sự gia tăng về sức cầu tại nhóm cổ phiếu bluechips. Nếu như cuối tuần trước DPM tăng trần với sức cầu lớn về khối ngoại thì trong tuần này DPM chỉ tăng nhẹ vài trăm đồng. Sáng nay, DPM, CTG, SSI, STB tăng 100 đồng, FPT, GMD, HAG tăng 500 đồng (trong đó phần lớn giao dịch của FPT là do khối ngoại mua), REE, SAM tăng 200 đồng. VCB, TDG, VNM, NTL, LCG, OGC…đứng giá.

VN-Index tại thời điểm 9h20 đang tăng 1.94 điểm lên 514.76 điểm (mức tăng 0.38%). Hiện thị trường đang có 132 mã tăng giá (21 mã tăng trần), 81 mã đứng giá và 32 mã giảm giá. Đặc biệt, toàn thị trường không có cổ phiếu nào giảm sàn.

Các mã tăng trần đáng chú ý sáng nay là FDC, KDH của Nhà Khang Điền, LGL, NBB, PXI, SRC, VSG…Cổ phiếu PVT của Tổng CTCP Vận tải dầu khí đang có sức cầu lớn khi mã này đã khớp lệnh được hơn 1.6 triệu cp và chỉ còn dư bán giá trần.

Bên sàn Hà Nội, HNX-Index đầu phiên tăng lên 164 điểm, tính tại thời điểm 10h đang giảm nhẹ 0.04 điểm xuống 162.82 điểm.

Các cổ phiếu Lilama tăng trần đồng loạt như L35, L43, L44, L61, L62…Một số mã tăng trần đáng chú ý là PDC, PGS, S96, SRB…

Cổ phiếu VE9 của CTCP Xây dựng điện Vneco 9 đang trở thành cổ phiếu đầu cơ nhất sàn Hà Nội. Mã này tăng trần được 14 phiên liên tiếp, kể từ lúc chia cổ phiếu vào ngày 07/06 xuống 25,600 đồng, mã này sáng nay đang giao dịch ở mức giá 60 nghìn đồng. Giải trình việc tăng trần nhiều phiên liên tiếp, lãnh đạo công ty cho rằng đó là do thị trường quyết định và nằm ngoài tầm kiểm soát của Công ty.

CPI cả nước trong 6 tháng đầu năm chỉ tăng 4.78% trong đó tháng 6 tăng nhẹ 0.22% so với tháng trước. Điều này cho thấy các biện pháp kiềm chế lạm phát của Chính phủ đã phát huy tác dụng.

Trên thị trường chứng khoán quốc tế, TTCK Mỹ tăng điểm trở lại trong phiên giao dịch hôm qua bất chấp tin tức xấu về thị trường nhà đất và cảnh báo của FED về các diễn biến bên ngoài nước Mỹ có thể ảnh hưởng đến nước này. Sáng nay, thị trường Châu Á tăng điểm nhẹ trở lại, chỉ số MSCI của Châu Á đang tăng nhẹ 0.04%, Nikkei 225 tăng 0.13%, thị trường Trung Quốc và Hồng Kông giảm nhẹ.

Phương Mai - Quốc Thắng

phuongmai

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên