TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX thúc đẩy doanh nghiệp Thái Lan vào Việt Nam

HNX thúc đẩy doanh nghiệp Thái Lan vào Việt Nam

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết vừa ký biên bản ghi nhớ (MoU) có thời hạn 5 năm với Sở Giao dịch Chứng khoán Thái Lan (SET)

Theo biên bản ghi nhớ giữa HNX và SET, hai bên sẽ hợp tác trong việc khai thác cơ hội kinh doanh và đầu tư cho thành viên thị trường của mỗi bên, thông qua tìm kiếm đối tác kinh doanh.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết vừa ký biên bản ghi nhớ (MoU) có thời hạn 5 năm với Sở Giao dịch Chứng khoán Thái Lan (SET), nhằm xây dựng khung hợp tác. Theo đó, 2 bên sẽ tăng cường trao đổi thông tin, hợp tác đào tạo và phát triển, cũng như khai thác cơ hội kinh doanh và đầu tư cho các thành viên thị trường của mỗi bên. Hai sở giao dịch cũng sẽ niêm yết song song khi các quy định pháp luật của hai thị trường cho phép.

Theo nghiên cứu mới đây của SET, 43% công ty được hỏi cho biết họ có ý định hoặc quan tâm tới đầu tư vào Việt Nam. Những công ty chưa đầu tư vẫn đang trong quá trình nghiên cứu và khảo sát các cơ hội đầu tư và mở rộng kinh doanh. Hoạt động nhằm tìm cơ hội kinh doanh theo MoU này dự kiến đem lại lợi ích cho nhà đầu tư.

Hiện HNX vận hành 3 thị trường riêng biệt cho cổ phiếu, trái phiếu Chính phủ và chứng khoán của các công ty chưa niêm yết (UPCoM). Vào cuối năm 2009, tổng giá trị vốn hóa thị trường niêm yết đạt 135.000 tỷ đồng (7 tỷ USD, tương đương 10% GDP). Khối lượng niêm yết của thị trường trái phiếu Chính phủ đạt 8,7 tỷ USD.

Trong khi đó, đến cuối năm 2009, tổng giá trị vốn hóa thị trường của SET đạt 177 tỷ USD, với 663 chứng khoán niêm yết.

Theo Ngọc Châu

VnExpress


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên