TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX tổ chức chương trình Đánh giá Quản trị công ty 2012-2013

HNX tổ chức chương trình Đánh giá Quản trị công ty 2012-2013

Chương trình sẽ đánh giá chất lượng quản trị công ty của toàn bộ DNNY trên HNX ngoại trừ các DN thực hiện niêm yết sau thời điểm 31/12/2011 và các DN đã hủy niêm yết.

Nhằm nâng cao nhận thức về công bố thông tin (CBTT) và minh bạch của doanh nghiệp niêm yết (DNNY), Sở GDCK Hà Nội đã tổ chức Chương trình Đánh giá Quản trị công ty 2012-2013 với chủ đề “Công bố thông tin và minh bạch”.

Theo HNX, Chương trình nhằm ghi nhận nỗ lực minh bạch của các DNNY trên HNX và tôn vinh các doanh nghiệp tiêu biểu trong việc thực hiện nghĩa vụ CBTT trong năm 2012-2013.

Theo đó, Chương trình sẽ đánh giá chất lượng quản trị công ty của toàn bộ DNNY trên HNX ngoại trừ các DN thực hiện niêm yết sau thời điểm 31/12/2011 và các DN đã hủy niêm yết. Tổng số công ty trong diện đánh giá năm 2012 là 378 công ty.

Các dữ liệu được dùng để đánh giá bao gồm toàn bộ thông tin công bố qua HNX, trên website DN và trên các phương tiện thông tin đại chúng khác của DNNY cho năm tài chính 2012.

Việc đánh giá sẽ được thực hiện bởi một hội đồng gồm các chuyên gia giàu kinh nghiệm về QTCT đến từ các cơ quan quản lý, thành viên thị trường sẽ tiến hành đánh giá theo phương pháp đánh giá thẻ điểm của IFC.

Tiêu chí đánh giá là một bộ câu hỏi gồm 75 câu về 5 nội dung quản trị công ty được xây dựng chủ yếu dựa trên các quy định tại Thông tư 121/2012/TT-BTC, Thông tư 52/2012/TT-BTC và các khuyến nghị của OECD về việc áp dụng các thông lệ tốt về quản trị công ty.

Kết quả đánh giá được tính theo tỷ lệ % điểm số của các câu trả lời. Với mỗi câu trả lời “Có”, điểm tương ứng là 1 điểm, với mỗi câu trả lời “Không” điểm tương ứng là 0 điểm.

Tỷ lệ điểm của từng nội dung (A,B,C,D,E) được tính bằng tổng điểm của các câu trả lời chia cho số điểm tối đa của nội dung đó. Mỗi nội dung sẽ được gán một trọng số và tổng các trọng số là 100%.

Tỷ lệ điểm của 5 nội dung là tổng cộng tỷ lệ điểm ở từng nội dung nhân với trọng số của từng nội dung đó.

Tuy nhiên theo HNX, chương trình đánh giá dựa trên các thông tin do chính DNNY công bố nên kết quả đánh giá không thể hiện quan điểm của HNX về tính chính xác và đầy đủ của những thông tin này.

Kết quả đánh giá sẽ được Sở GDCK Hà Nội công bố vào ngày 16/8/2013 tại lễ vinh danh những DNNY minh bạch nhất trong khuôn khổ chương trình Gặp mặt DNNY thường niên 2013.

 Theo L.T

phuongmai

Thời báo ngân hàng

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên