TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX tổ chức Diễn đàn thị trường mới Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 8

HNX tổ chức Diễn đàn thị trường mới Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 8

Ông Trần Văn Dũng, Tổng Giám đốc Sở GDCK Hà Nội mong muốn Diễn đàn lần này tiếp tục là nơi chia sẻ kinh nghiệm để các Sở có thể học hỏi lẫn nhau về sự phát triển của từng thị trường.

Ngày 30/11/2012, Sở GDCK Hà Nội tổ chức Diễn đàn thị trường mới Châu Á, Thái Bình Dương lần thứ 8 với chủ đề cải thiện chất lượng của thị trường mới trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Tham dự diễn đàn có Thứ trưởng Bộ Tài chính, ông Trần Xuân Hà, cùng đại diện 16 Sở Giao dịch Chứng khoán trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương bao gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines, Lào, Campuchia, và Việt Nam.

Phát biểu khai mạc tại Diễn đàn, ông Trần Văn Dũng, Tổng Giám đốc Sở GDCK Hà Nội mong muốn Diễn đàn lần này tiếp tục là nơi chia sẻ kinh nghiệm để các Sở có thể học hỏi lẫn nhau về sự phát triển của từng thị trường, qua đó thúc đẩy sự phát triển thị trường mới của các nước trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Đồng thời ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc nâng cao tính cạnh tranh, cải thiện thanh khoản, nâng cao chất lượng thị trường thông qua việc thực hiện quản trị công ty hiệu quả để từ đó nâng cao chất lượng thị trường mới nói riêng cũng như chất lượng thị trường chứng khoán nói chung.

Tại diễn đàn, ông Trần Xuân Hà đã trình bày ngắn gọn sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam trong 10 năm qua.

Ông cho rằng mặc dù thị trường chứng khoán đã phát triển khá ấn tượng trong giai đoạn 2006 – 2008, nhưng kể từ 2010 tới nay, thị trường phải đương đầu với rất nhiều khó khăn và thử thách do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, cũng như sự cạnh tranh đang ngày càng gia tăng trong khu vực và trên thế giới.

Thứ trưởng cũng nhấn mạnh Việt Nam cần phải tìm cách thúc đẩy các thị trường mới trở thành kênh huy động vốn hiệu quả và đáng tin cậy cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ; đảm bảo cơ chế bảo vệ nhà đầu tư, đồng thời ông cũng hy vọng rằng những chia sẻ kinh nghiệm trong việc tăng cường chất lượng hàng hóa trên thị trường chứng khoán sẽ thực sự hữu ích cho các Sở khi tham dự Diễn đàn.

Trong suốt thời gian Diễn đàn, các đại biểu đã thảo luận chi tiết về các nội dung liên quan đến chiến lược của các Sở trong việc quản lý và vận hành thị trường; các biện pháp ngăn ngừa rủi ro kỹ thuật.

Thông qua Diễn đàn, tất cả đại biểu của các Sở đã trình bày về sự phát triển gần đây của thị trường và thảo luận về các biện pháp để nâng cao chất lượng thị trường mới trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương. Các Sở đều bày tỏ mong muốn thị trường chứng khoán Việt Nam phát triển tốt đẹp.

Trong bài phát biểu bế mạc, Ông Trần Văn Dũng – Tổng Giám đốc Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội đã cảm ơn các đại biểu và nhấn mạnh sự hợp tác và hỗ trợ giữa các Sở Giao dịch chứng khoán Châu Á-Thái Bình Dương không chỉ dừng lại ở Diễn đàn này, mà còn phát triển xa hơn nữa hướng tới củng cố sự phát triển của thị trường mới để thu hút ngày càng nhiều công ty niêm yết trên Sở.

Ghi chú: Diễn đàn thị trường mới là một sáng kiến của Sở GDCK Hàn Quốc từ năm 2011 để tạo diễn đàn cho các nhà lãnh đạo của các Sở GDCK Châu Á – Thái Bình Dương chia sẻ kinh nghiệm về tổ chức, phát triển và hoạt động của thị trường mới và tìm kiếm các biện pháp khắc phục khó khăn tại các Sở. Kể từ đó, Diễn đàn được tổ chức 7 lần bởi các Sở Giao dịch chứng khoán và Diễn đàn lần thứ 8, lần đầu tiên, được tổ chức tại Việt Nam.

phuongmai

Theo Trí thức trẻ/UBCKNN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên