TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX: Từ ngày 4/5 áp dụng biên độ +/-30% trong ngày giao dịch đầu tiên

HNX: Từ ngày 4/5 áp dụng biên độ +/-30% trong ngày giao dịch đầu tiên

HNX sẽ không điều chỉnh giá tham chiếu trong trường hợp doanh nghiệp phát hành thêm cổ phiếu với giá phát hành cao hơn giá bình quân của ngày giao dịch liền trước ngày không hưởng quyền.

Ngày 25/4/2011, Tổng Giám đốc Sở GDCK Hà Nội đã ký Quyết định số 177/QĐ-SGDHN về việc sửa đổi Quy chế Giao dịch chứng khoán tại Sở GDCK Hà Nội.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 4/5/2011.

Tương tự như việc sửa đổi quy chế giao dịch tại thị trường Upcom cách đây 1 tháng, việc sửa đổi  này liên quan đến quy định về biên độ và giá tham chiếu được áp dụng trên Sở GDCK Hà Nội trong ngày giao dịch đầu tiên và ngày giao dịch trở lại của cổ phiếu niêm yết:

+ Áp dụng biên độ dao động +/-30% so với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu mới niêm yết và ngày giao dịch trở lại với cổ phiếu bị tạm ngừng giao dịch trên 25 phiên.

+ Nếu trong vòng 3 ngày giao dịch liên tục kể từ ngày giao dịch đầu tiên chưa xác định được mức giá bình quân gia quyền được sử dụng làm giá tham chiếu trong ngày kế tiếp thì tổ chức niêm yết và tổ chức tư vấn niêm yết (nếu có) phải xác định lại giá tham chiếu.

+ Đối với cổ phiếu mới được niêm yết, trong ngày giao dịch đầu tiên chỉ được mua bán theo phương thức khớp lệnh liên tục.

+ HNX sẽ không điều chỉnh giá tham chiếu với trường hợp doanh nghiệp phát hành trái phiếu chuyển đổi; Doanh nghiệp phát hành thêm cổ phiếu với giá phát hành cao hơn giá bình quân của ngày giao dịch liền trước ngày giao dịch không hưởng quyền.

Như vậy, hiện tại, biên độ dao động giá trong ngày giao dịch đầu tiên tại HSX là +/-20%, HNX là +/-30% và Upcom là +/-40%.

Quốc Thắng
Theo HNX

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên