TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX và Sở GDCK Tokyo ký‎ kết MoU

HNX và Sở GDCK Tokyo ký‎ kết MoU

Việc ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác sẽ tạo ra mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa hai Sở và góp phần vào sự phát triển của thị trường chứng khoán hai nước.

Theo tin từ Sở GDCK Hà Nội (HNX), hôm nay, ngày 13/12, Tập đoàn Sở GDCK Tokyo (TSE Group) và HNX đã ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác (MoU) nhằm phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai Sở GDCK.

Việc ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác sẽ tạo ra mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa hai Sở và góp phần vào sự phát triển của thị trường chứng khoán hai nước.

Một trong những nội dung hợp tác trong MoU này là thúc đẩy hoạt động hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin, cung như các hệ thống giao dịch, qua việc trao đổi nhân sự và thông tin về công nghệ thông tin, qua đó tạo ra môi trường đầu tư tốt hơn cho các nhà đầu tư của Nhật Bản cũng như Việt Nam.

 
Ông Atsushi Saito, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn Sở GDCK Tokyo phát biểu “Tôi rất vui mừng với việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Sở GDCK Hà Nội. Chiến lược về IT, đặc biệt liên quan đến các hệ thống giao dịch, đóng vai trò quan trọng vào sự phát triển của một Sở Giao dịch Chứng khoán.
 
TSE khai trương hệ thống giao dịch mới – Arrowhead vào đầu năm nay và đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ các thành viên thị trường. Chúng tôi hi vọng sẽ chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức IT để hỗ trợ sự phát triển của Sở GDCK Hà Nội và tăng cường sự phát triển của thị trường tài chính của cả Nhật Bản và Việt Nam. Tôi tin tưởng rằng việc ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác này là một bước tiến quan trọng để thực hiện mục tiêu đó.”

Ông Trần Văn Dũng, Tổng Giám đốc HNX phát biểu “Chúng tôi biết rõ rằng Sở GDCK Tokyo được biết đến trên toàn cầu là một Sở GDCK lớn nhất tại Nhật Bản, có lịch sử 130 năm hình thành và phát triển, là Sở giao dịch lớn thứ 2 thế giới về tổng vốn hóa thị trường, và là Sở GDCK có hệ thống công nghệ thông tin hiện đại nhất. Vì vậy, việc ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác với TSE là niềm vinh hạnh của chúng tôi và chúng tôi tin tưởng rằng HNX sẽ có thể học hỏi nhiều từ TSE”

T.Nguyễn
Theo HNX
 

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên