TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX, VSD và Delloitte ký kết MOU về đào tạo quản trị rủi ro, phân tích báo cáo tài chính

HNX, VSD và Delloitte ký kết MOU về đào tạo quản trị rủi ro, phân tích báo cáo tài chính

Ngày 26/4/2012, tại trụ sở SGDCK Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa 3 bên là SGDCK Hà Nội (HNX), TTLK Chứng khoán Việt Nam (VSD) và Công ty TNHH Deloitte Việt Nam (Deloitte) với mục tiêu chia sẻ kinh nghiệm và tăng cường công tác đào tạo trong lĩnh vực quản trị công ty (bao gồm quản trị rủi ro), phân tích báo cáo tài chính của các công ty đại chúng và công ty niêm yết nhằm từng bước nâng cao năng lực quản lý, giám sát thị trường chứng khoán.

Thỏa thuận hợp tác giữa 3 bên được xây dựng xuất phát từ sáng kiến của UBCKNN về việc thúc đẩy mối quan hệ, hợp tác giữa các đơn vị tham gia quản lý thị trường chứng khoán với một công ty tư vấn và kiểm toán  hàng đầu như Deloitte Việt Nam nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm toán, nâng cao năng lực thực tế về quản trị công ty và kiểm soát rủi ro trên thị trường chứng khoán. Sáng kiến này đã được các bên liên quan hưởng ứng nhiệt tình và nhận được sự ủng hộ của Vụ Chế độ Kế toán và Kiểm toán Bộ Tài chính, UBCKNN, ...

Nội dung hợp tác giữa HNX, VSD, Deloitte bao gồm hợp tác về đào tạo nghiệp vụ trong lĩnh vực quản lý, giám sát thị trường chứng khoán, triển khai các hoạt động chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong việc xử lý các nghiệp vụ kế toán, kiểm toán cũng như soát xét và phân tích rủi ro báo cáo tài chính, ảnh hưởng của ý kiến kiểm toán tới báo cáo tài chính, nhằm nâng cao chất lượng quản trị và chất lượng quản lý rủi ro trong quá trình hoạt động. Thỏa thuận này có thời hạn là hai năm.
 
 
Theo HNX

duchai

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên