TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hoạt động đầu cơ dựa trên KQKD quý 2 đang được ưa chuộng

Hoạt động đầu cơ dựa trên KQKD quý 2 đang được ưa chuộng

Không ít penny-stocks trước đó ít được quan tâm nhưng gần đây khối lượng giao dịch tăng vọt liên tục trong nhiều phiên liên tiếp.

Thông thường sau một thời gian dài tăng mạnh, các thông tin liên quan đến các dự án bất động sản, hay lợi nhuận đột biến… sẽ xuất hiện. Xu thế đầu tư dựa trên thông tin dạng này có thể tiếp tục được duy trì trong thời gian tới, khi mà kết quả kinh doanh quý 2 dần được hé lộ.

Hôm qua (23/06), chứng khoán Việt Nam đã có một phiên “ngược dòng” với chứng khoán thế giới. Khối lượng đặt mua trên cả 2 sàn vượt trội so với khối lượng đặt bán. Khối ngoại tiếp tục mua ròng khá mạnh.

Mặc dù vậy diễn biến trên sàn vẫn chưa cho chúng ta một tín hiệu lạc quan thực sự. Giao dịch diễn ra giằng co và hầu hết các bluechips vẫn chưa cho thấy tín hiệu tăng điểm.

Dù vậy, qua những phiên giao dịch cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang khá ổn định. Bên bán vẫn tăng cường mua khi cổ phiếu giảm đến mức giá kỳ vọng, thể hiện qua khối lượng đặt mua luôn ở mức vượt trội so với khối lượng đặt bán. Trong khi đó bên bán cũng không phải chịu nhiều áp lực “xả hàng”.

Thị trường còn cho thấy sự phân hóa khá rõ nét. Không ít penny-stocks trước đó ít được quan tâm nhưng gần đây khối lượng giao dịch tăng vọt liên tục trong nhiều phiên liên tiếp.

Thông thường sau một thời gian dài tăng giá, các thông tin liên quan đến các dự án bất động sản, hay lợi nhuận đột biến… sẽ xuất hiện. Xu thế đầu tư dựa trên thông tin dạng này có thể tiếp tục được duy trì trong thời gian tới, khi mà kết quả kinh doanh quý 2 dần được hé lộ.

Dưới góc nhìn phân tích kỹ thuật, VN-Index đang phải chịu ngưỡng cản khá lớn tại 520-550 điểm, và vẫn chưa hết rủi ro điều chỉnh ngắn hạn.

Một trong những tín hiệu đáng quan tâm là stochastic sắp cho tín hiệu bán trong vùng overbought. Nếu trong điều kiện thị trường tăng trưởng bình thường thì một tín hiệu như vậy cũng không phải là vấn đề quá đáng lo ngại.

Tuy nhiên, VN-Index đang nằm dưới ngưỡng kháng cự lịch sử 520 – 550 điểm với độ tin cậy rất cao. Vì vậy, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư không nên tham gia quá tích cực vào thị trường trong các phiên tăng điểm.

Theo Hồ Bá Tình – Nguyễn Quang Minh
Vietstock

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên