TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hội thảo “Chứng khoán Phái sinh và triển vọng triển khai tại SGDCK Tp. HCM”

Hội thảo “Chứng khoán Phái sinh và triển vọng triển khai tại SGDCK Tp. HCM”

HoSe sẽ tập hợp các ý kiến để chuyển đến cơ quan quản lý nghiên cứu xem xét, từ đó sớm có thể hình thành một thị trường phái sinh có tổ chức an toàn và hiệu quả.

Ngày 24/9/2010, tại Tp. Hồ Chí Minh, Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. HCM đã tổ chức buổi Hội thảo: “Chứng khoán phái sinh và triển vọng triển khai tại Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. HCM”.

Đây cũng là một trong những hoạt động nằm trong lộ trình triển khai của Đề án: “Thiết lập và triển khai hoạt động giao dịch chứng khoán phái sinh tại Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. HCM” mà Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. HCM đã chủ động nghiên cứu từ năm 2007.

Tới tham dự buổi Hội thảo có Tiến sỹ Trần Đắc Sinh – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. HCM; Tiến sỹ Trần Hoàng Ngân – Giảng viên Trường Đại học Kinh tế Tp. HCM; cùng các lãnh đạo và chuyên gia kinh tế của các quỹ đầu tư và công ty chứng khoán có trụ sở tại Tp. HCM.

Nội dung thảo luận trong cuộc Hội thảo xoay quanh những vấn đề đang được các nhà đầu tư cũng như các nhà hoạch định chính sách rất quan tâm như: Quản trị rủi ro trong giao dịch chứng khoán phái sinh; Khả năng ứng dụng hợp đồng giao sau cổ phiếu tại Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. HCM; Đề án thiết lập hoạt động giao dịch chứng khoán phái sinh tại Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. HCM và lộ trình dự kiến triển khai; Thị trường giao dịch hợp đồng tương lai trên quan điểm của công ty chứng khoán và nhà đầu tư.

Phát biểu tại buổi Hội thảo, Tiến sỹ Trần Đắc Sinh nhấn mạnh Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. HCM luôn mong muốn tạo cơ hội đối thoại giữa Sở với các thành viên thị trường nhằm tiếp thu nhiều ý kiến và quan điểm của các chuyên gia trên nhiều góc độ khác nhau khi triển khai hoạt động giao dịch chứng khoán phái sinh – một vấn đề tuy khá phổ biến đối với thế giới nhưng lại còn mới mẻ đối với TTCK Việt Nam.

Qua buổi Hội thảo, Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. HCM sẽ tập hợp các ý kiến để chuyển đến cơ quan quản lý nghiên cứu xem xét, từ đó sớm có thể hình thành một thị trường phái sinh có tổ chức an toàn và hiệu quả, đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung.

Dự kiến buổi Hội thảo này sẽ tiếp tục được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 11 tới.

Theo HSX

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên