TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hội thảo "Phương pháp đánh giá năng lực doanh nghiệp"

Hội thảo "Phương pháp đánh giá năng lực doanh nghiệp"

Hội thảo "Phương pháp đánh giá năng lực doanh nghiệp" do chuyên gia Đinh Thế Hiển trình bày sẽ diễn ra lúc 14h ngày 17/10/2008 tại SGD chứng khoán Vincom - chi nhánh TP.HCM

Chỉ số Z-Scoređược xây dựng bởi giáo sư Edward I.Altman, trường kinh doanh Leonard N.Stern thuộc trường Đại Học New York.Theo chuyên gia Đinh Thế Hiển, Z-Score là phương pháp đơn giản nhưng có độ tin cậy khá cao 

 

Phương pháp này đã được áp dụng rộng rãi tại Mỹ và đang dần được giới đầu tư sử dụng do kết quả kiểm nghiệm khá tin cậy.


Ưu điểm của phương pháp này là nhà đầu tư cá nhân chỉ cần sử dụng các số liệu báo cáo tài chính của công ty niêm yết cũng có thể thực hiện việc xếp hạng các doanh nghiệp theo thang điểm tương tự thang điểm của Standard & Poor. Do vậy giúp ích rất nhiều cho nhà đầu tư cá nhân trong việc phân tích doanh nghiệp mà mình định đầu tư.

 

Tuy nhiên, do phương pháp này mới chỉ được áp dụng và thử nghiệm chủ yếu đối với các doanh nghiệp tại Mỹ nên khi sử dụng tại một thị trường khác - như Việt Nam, nhà đầu tư sẽ phải có những điều chỉnh để phù hợp với môi trường kinh doanh.

 

Thạc sĩ Đinh Thế Hiển đã sử dụng các kỹ thuật phân tích và thống kê để điều chỉnh phương pháp Z - Score phù hợp với môi trường kinh doanh tại Việt Nam, cho phép nhà đầu tư cá nhân có thể xếp hạng các doanh nghiệp phục vụ cho việc đầu tư tài chính của mình.

 

Huỳnh Duy

duylinh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên