TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hơn 200 tỷ đồng cam kết đầu tư vào quỹ đầu tư VFA

Hơn 200 tỷ đồng cam kết đầu tư vào quỹ đầu tư VFA

VFM lập thêm quỹ mới, gọi vốn để đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam với quy mô ban đầu 300 tỷ đồng. VFA sẽ được niêm yết tại HoSE ngay sau khi đóng quỹ.

Chiều 14/1, Công ty Cổ phần Quản lý quỹ đầu tư Việt Nam (VFM) sẽ ra mắt và giới thiệu quỹ đầu tư mới tại Hà Nội: Quỹ đầu tư Năng động Việt Nam (VFA).

Dự kiến trong chiều nay VFM sẽ tiến hành Lễ ký cam kết tham gia đầu tư vào Quỹ VFA bao gồm đại diện các tổ chức tài chính, ngân hàng và công ty chứng khoán lớn. Đến thời điểm hiện nay, tổng số tiền cam kết đầu tư vào Quỹ VFA đã đạt hơn 200 tỷ đồng.

Sau đó từ ngày 18/1/2010 đến ngày 30/1/2010. Quỹ đầu tư VFA cũng sẽ được giới thiệu cho đông đảo các nhà đầu tư cá nhân tại sàn các công ty chứng khoán làm đại lý phân phối cho Quỹ VFA tại Tp. HCM và Hà Nôi như BVSC, SBS, HSC, KEVS, TSC, VIETINBANK KSC, VDSC, SSI, ACBS, APSI và FPTS.

Được biết, quỹ đầu tư Năng động Việt Nam (VFA) là quỹ công chúng dạng đóng thứ ba và là loại quỹ ngắn hạn đầu tiên của công ty VFM. Với quy mô vốn ban đầu 300 tỷ đồng, hiện nay đang được huy động từ cá nhân, pháp nhân trong và ngoài nước.
 
Thời gian huy động sẽ bắt đầu tư đầu 12/1/2010 đến hết 8/2/2010, giá phát hành dự kiến 10.300 đồng/đơn vị quỹ và sẽ được niêm yết tại Sở GDCK Tp. HCM ngay sau khi đóng quỹ. 
 
Đại diện VFM cho biết, trong trường hợp có lợi nhuận, Quỹ VFA sẽ chia ở mức tối thiểu 50% lợi nhuận thực hiện hàng năm (realized gain) cho nhà đầu tư.

Ông Trần Thanh Tân, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc VFM, cho biết: "Chiến lược của Quỹ là nắm bắt các xu hướng tăng trưởng của thị trường chứng khoán Việt Nam dựa trên mô hình đầu tư theo xu hướng (trend-following) thuộc mô hình đầu tư phân tích định lượng (Quant), nhằm mang lại lợi nhuận tối ưu cho quỹ. Bên cạnh đó, Quỹ đầu tư VFA luôn giữ vững mục tiêu bảo toàn vốn khi thị trường diễn biến không thuận lợi”.

V.Minh
Theo VFM

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên