TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HOSE chính thức triển khai giao dịch trực tuyến từ 12/1

HOSE chính thức triển khai giao dịch trực tuyến từ 12/1

Sáng 8/1, ông Lê Hải Trà, ủy viên thường trực HĐQT Sở GDCK TP.HCM (HOSE) thông báo từ 12/1/2009, HOSE sẽ chính thức triển khai giao dịch trực tuyến.

Đến nay đã có 69 công ty chứng khoán đạt yêu cầu kỹ thuật để kết nối giao dịch trực tuyến với HOSE.

Trong số 69 công ty này hiện đã có 37 công ty thực hiện giao dịch trực tuyến với nhà đầu tư. Những công ty chưa kết nối giao dịch trực tuyến với HOSE vẫn duy trì phương pháp giao dịch thủ công, có đại diện giao dịch nhận và đặt lệnh tại HOSE từ các công ty chứng khoán này.

Qua khảo sát và thử nghiệm của HOSE, nếu công ty chứng khoán nào đã thực hiện giao dịch trực tuyến với nhà đầu tư thì từ khi nhà đầu tư gửi lệnh cho đến khi nhận được phản hồi có khớp lệnh hay không thường không quá 1 giây.

Ưu điểm của giao dịch trực tuyến là tốc độ xử lý lệnh nhanh hơn, trong điều kiện bình thường lệnh từ mỗi công ty chứng khoán về HOSE qua hệ thống này có tốc độ 85 lệnh/giây. Các công ty chứng khoán cũng sẽ không cần đại diện nhận và nhập lệnh do mình chuyển lên giao dịch tại sàn của HOSE. Nhà đầu tư cũng không cần phải đến sàn của công ty chứng khoán mà có thể nhập lệnh qua mạng hoặc nhắn tin từ điện thoại di động.

Các ưu điểm khác như minh bạch trong nhận, đặt lệnh, hạn chế tối đa lỗi giao dịch, tăng cường tính thanh khoản, tăng hiệu quả trong giao dịch chứng khoán… cũng tăng lên rất nhiều.

Theo Yến Trang
Vietnamnet

Yến Trang

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên