TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HOSE khởi động dự án CNTT lớn nhất ngành chứng khoán

HOSE khởi động dự án CNTT lớn nhất ngành chứng khoán

Giá trị Hợp đồng ký kết là 28,63 triệu USD (tương đương khoảng hơn 600 tỷ đồng) cho thời hạn 5 năm, bao gồm giai đoạn triển khai hệ thống kéo dài trong khoảng 18 tháng và thời gian bảo hành, bảo trì hệ thống.

Ngày 26/12/2012, tại trụ sở 16 Võ Văn Kiệt, Quận 1, Sở Giao dịch chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng Dịch vụ Công nghệ thông tin với Nhà thầu KRX (Sở Giao dịch Chứng khoán Hàn Quốc) để triển khai thực hiện gói thầu “Thiết kế, giải pháp, cung cấp lắp đặt và chuyển giao hệ thống Công nghệ thông tin – SGDCK TP.HCM”.

Giá trị Hợp đồng ký kết là 28.632.743 Đô la Mỹ (tương đương khoảng hơn 600 tỷ đồng) cho thời hạn 5 năm, bao gồm giai đoạn triển khai hệ thống kéo dài trong khoảng 18 tháng và thời gian bảo hành, bảo trì hệ thống. Đây là gói thầu do HOSE làm Chủ đầu tư nhằm mục đích xây dựng một giải pháp công nghệ thông tin tổng thể, đồng bộ và tích hợp toàn diện phục vụ cho Thị trường Chứng khoán Việt Nam. Ngoài Chủ đầu tư, các đơn vị thụ hưởng của hệ thống còn có Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) và Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD).

Giải pháp do KRX cung cấp cho phía Việt Nam sẽ đáp ứng các nghiệp vụ cho TTCK Việt Nam, bao gồm giao dịch, giám sát, thông tin thị trường, lưu ký, đăng ký và thanh toán bù trừ… góp phần giúp các đơn vị thụ hưởng là HOSE, HNX và VSD ngày càng nâng cao năng lực tổ chức, quản lý và vận hành thị trường, hướng tới các thông lệ và chuẩn mực quốc tế.

Ngoài ra, nhằm gia tăng khả năng xử lý, đáp ứng nhu cầu hoạt động liên tục, đảm bảo tính ổn định và khả năng phát triển cho TTCK, giải pháp còn bao gồm nền tảng thiết bị cơ sở hạ tầng hiện đại, tích hợp, gồm hai Trung tâm Dữ liệu (Data Center) chính và dự phòng (hệ thống tại Trung tâm dự phòng phục hồi thảm họa được sử dụng trong trường hợp Trung tâm Dữ liệu chính xảy ra sự cố thảm họa).

Kể từ khi kết quả đấu thầu được phê duyệt, các đơn vị phía Việt Nam đã nghiên cứu và phối hợp chặt chẽ với KRX để xây dựng các yêu cầu chi tiết về chức năng nghiệp vụ mới cho hệ thống. Bộ Tài liệu Yêu cầu Nghiệp vụ này đã được Bộ Tài chính thông qua, là cơ sở để Chủ đầu tư ký kết Hợp đồng và sẽ cùng với nhà thầu KRX triển khai thiết kế, xây dựng và chuyển giao hệ thống. Dự kiến trong Quý I năm 2015, sau khi hoàn tất thử nghiệm và nghiệm thu giải pháp, hệ thống mới sẽ được chính thức đưa vào hoạt động, thay thế các hệ thống hiện tại mà phía Việt Nam đang sử dụng./.

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/HSX

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên