TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hose không đánh “sập sàn” như tin đồn

Hose không đánh “sập sàn” như tin đồn

Đó là khẳng định của ông Trần Đắc Sinh, Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE), khi trao đổi với báo giới trong cuộc họp báo chiều 29-5.

Theo thông báo mới nhất từ Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (Hose), sự cố kỹ thuật của của hệ thống giao dịch đã được khắc phục và sẽ vận hành trở lại vào hôm nay 30/5. Hose sẽ nâng cấp hệ thống dự phòng để hạn chế những lỗi kỹ thuật tương tự.

Theo ông Trần Đắc Sinh, Giám đốc Hose, sáng 27/5, sau khi vừa sảy ra sự cố, các chuyên gia của hai đơn vị chịu trách nhiệm bảo trì, bảo hành là Công ty HP Việt Nam và Công ty Internetcom đã nhanh chóng có mặt để kiểm tra kỹ thuật.

Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân “sập” sàn là do lỗi service của hệ điều hành Unix. Tuy nhiên, chiều 28/5, các chuyên gia tin học của HP ở Australia và Hongkong mới phát hiện lỗi service trên hệ điều hành VMSOpen.

Đến 22h00 ngày 28/5, bộ phận kỹ thuật của Hose cùng với các chuyên gia của Công ty HP và Công ty Internet com đã làm việc và sữa chữa xong lỗi kỹ thuật. Sáng ngày 29/5, đại diện của tất cả các công ty chứng khoán thành viên của Hose đã có mặt tại Sàn giao dịch để test lại hệ thống.

Sau khi kiểm tra xong, hệ thống giao dịch của Hose đã vận hành tốt, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM quyết định cho mở cửa phiên giao dịch sáng 30/5.

Giám đốc Hose giãi bày: “Tin đồn đại cho rằng sự cố vừa qua là một hành động có chủ ý của Giám đốc Hose nhằm hãm đà giá cổ phiếu lao dốc là không đúng. Nhà nước bảo sao tôi làm vậy. Bảo đóng thì tôi đóng, chứ tôi không thể nói một đằng làm một nẻo”.

Rút kinh nghiệm sau sự cố này, Giám đốc Hose cho biết sẽ tăng cường công tác kiểm tra, bảo trì hệ thống. Bộ phận bảo hành sẽ kiểm tra 2 lần trong một tháng thay vì 1 lần như trước đây. Hose cũng sẽ phối hợp với Bộ Công an tăng cường theo dõi an ninh mạng, đề phòng harker quấy rối.

Theo Nguyên Tuấn
Dân trí

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên