TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HOSE ký biên bản ghi nhớ cùng Sở GDCK Philippines

HOSE ký biên bản ghi nhớ cùng Sở GDCK Philippines

Hai sở sẽ cùng nhau hợp tác mở rộng các kênh thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trong việc quản lý cũng như điều hành thị trường.

Ngày 15/1, Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với Sở Giao dịch Chứng khoán Philippines (PSE). Theo đó, hai sở sẽ cùng nhau hợp tác mở rộng các kênh thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trong việc quản lý cũng như điều hành thị trường.

Ông Nguyễn Đoan Hùng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị HOSE cho biết, thoả thuận này sẽ giúp thúc đẩy hợp tác giữa hai bên và tạo ra một kênh trao đổi thông tin, hỗ trợ hệ thống điều hành, khuôn khổ quy định pháp ‎lý.

“Thị trường chứng khoán Philippines là địa điểm thu hút vốn quốc tế khá hấp dẫn nhờ vào hệ thống tài chính, thị trường vốn và nền pháp lý phát triển. HOSE rất mong có thể học hỏi và tiếp thu những kinh nghiệm của PSE để nâng cao khả năng điều hành thị trường chứng khoán Việt Nam ngày càng hiệu quả hơn”, ông Hùng nói.

Ông Francisco Ed. Lim, Tổng giám đốc PSE, cho biết: “Biên bản ghi nhớ này sẽ đáp ứng được nhu cầu về việc phối hợp chặt chẽ hơn giữa hai sở trong thời kỳ kinh tế toàn cầu và thị trường tài chính đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Biên bản ghi nhớ cũng tạo ra cơ hội mới cho PSE và HOSE tăng cường quan hệ hợp tác quốc tế thúc đẩy phát triển thị trường chứng khoán của hai bên. Thông qua đó, chúng tôi mong muốn sẽ phát huy được tiềm năng quan hệ đối tác và tiến một bước xa hơn nữa trong việc chia sẻ thông tin và quan hệ hợp tác song phương trong tương lai”.

Được biết, đây là sự hợp tác thứ 17 của HOSE với các sở giao dịch khác trên thế giới. Ngoài PSE, trong năm 2010, dự kiến HOSE sẽ ký MOU với Sở Giao dịch Chứng khoán Các Tiểu vương quốc Ả rập và Israel.

Theo Tú Uyên
TBKTVN

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên