TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HOSE lại nhầm lẫn trong bản tin chứng khoán

HOSE lại nhầm lẫn trong bản tin chứng khoán

Là bản tin chính thức của Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE), được giới đầu tư xem như cẩm nang mua bán, nhưng số phát hành Bản tin thị trường chứng khoán hôm 3/11 sai nhiều chi tiết.

Cụ thể, trang 1 Bản tin số 208 in tiêu đề "Kết quả hoạt động kinh doanh quý III Công ty cổ phần cơ khí - điện Lữ Gia (LGC)", song nội dung lại là của công ty Cát Lợi, mã CLC. Đương sự đã khiếu nại lên HOSE từ thứ bảy tuần qua.  

 

Thực chất, lợi nhuận sau thuế quý 3 của LGC là 357,8 triệu đồng, lũy kế gần 2 tỷ đồng chứ không phải lợi nhuận xấp xỉ 10,9 tỷ và lũy kế gần 28,3 tỷ như đã đưa trong bản tin.  

 

Tương tự, trên trang 3 cùng một số phát hành, đưa số liệu báo cáo tài chính quý 3 Công ty cổ phần Sơn Đồng Nai, mã SDN; nhưng lại nhầm thành của Vinafco, mã VFC. Lợi nhuận đúng của SDN là 923 triệu đồng, lũy kế hơn 2,3 tỷ đồng.  

 

Giải thích nguyên nhân của việc "râu ông nọ cắm cằm bà kia", ông Lê Nhị Năng, Phó tổng giám đốc HOSE cho biết, khi thao tác kỹ thuật để làm bản tin, nhân viên đã nhầm file dẫn đến thông tin sai trong bản tin 3/11.  

 

Phía công ty đã phát hiện sai sót và báo với Sở ngay sau khi bản tin phát hành. Sáng 4/11, HOSE đã thông báo trên trang web và gửi công văn đến các công ty chứng khoán thành viên yêu cầu thông tin đến nhà đầu tư.  

 

Đây là lần thứ hai Bản tin thị trường chứng khoán sai sót thông tin. Một năm trước, do báo cáo của các tổ chức niêm yết quá dồn dập, nhân viên làm bản tin đã đưa nhầm thông tin.  

 

Bản tin thị trường chứng khoán phát hành 5 số mỗi tuần kể từ thứ ba, lượng phát hành khoảng 10.000 bản một số trên phạm vi toàn quốc. Nội dung bản tin là cập nhật tình hình giao dịch cổ phiếu, kết quả hoạt động kinh doanh cũng như thông báo mới của các tổ chức niêm yết, room của nhà đầu tư nước ngoài... tại sàn giao dịch lớn nhất nước. Nhà đầu tư chứng khoán coi bản tin chứng khoán của HOSE là tờ tin chính thống nhất về thị trường để từ đó làm căn cứ mua bán cổ phiếu.
Theo  Ánh Hồng 
VnExpress  

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên