TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HOSE xây 'Biểu tượng thị trường chứng khoán'

HOSE xây 'Biểu tượng thị trường chứng khoán'
Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ (thứ 2 từ trái qua) tại lễ khởi công sáng nay. Ảnh: B.H.

Sở giao dịch chứng khoán TP HCM đã khởi công xây dựng công trình nhà B, được coi là biểu tượng của thị trường chứng khoán giai đoạn mới, sánh với các Sở giao dịch chứng khoán lớn trong khu vực ASEAN.


Với vốn đầu tư hơn 414 tỷ đồng, dự án tòa nhà Sở giao dịch chứng khoán TP HCM được xây dựng trên diện tích đất rộng 1.479 m2, với tổng diện tích sàn xây dựng 20.942 m2 gồm 12 tầng cao và 2 tầng hầm.

Tòa nhà được xây dựng để kịp thời gian nghiệm thu và lắp đặt hệ thống công nghệ hiện đại giá trị trên 30 triệu USD, phục vụ cho 2 Sở giao dịch và Trung tâm lưu ký chứng khoán.

Theo lãnh đạo HOSE, công trình này không chỉ có ý nghĩa đơn thuần là tòa nhà làm việc mà còn là cột mốc đánh dấu sự gia tăng quy mô hoạt động của thị trường chứng khoán, nâng cấp hệ thống giao dịch và sau giao dịch hiện đại hơn. Dự án sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2014.

Hiện HOSE chiếm hơn 85% giá trị vốn hóa thị trường chứng khoán. Trụ sở làm việc của Sở giao dịch chứng khoán TP HCM trước đây là tòa nhà Thượng nghị viện của chế độ cũ.

Theo Bạch Hường 
VnExpress

kyanh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên