TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HOSE yêu cầu DN nghiêm túc thực hiện nghĩa vụ công bố BCTC

HOSE yêu cầu DN nghiêm túc thực hiện nghĩa vụ công bố BCTC

Chỉ một tuần sau khi kết thúc năm tài chính 2011, đã xuất hiện một số DN niêm yết xin gia hạn công bố báo cáo tài chính (BCTC) quý IV/2011.

Chẳng hạn, CTCP Đại lý vận tải Safi và CTCP Hữu Liên Á Châu cùng xin dời thời gian nộp BCTC sang tháng 2/2012 với lý do hạn chót nộp BCTC theo quy định sắp tới trùng với dịp nghỉ Tết Nguyên đán, khiến các DN có thể không hoàn thành nghĩa vụ công bố thông tin.

CTCP Vận tải biển Việt Nam (VNA) nêu lý do các tàu của VNA vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu quốc tế nên phải chờ khách hàng cung ứng vật tư, phụ tùng, gửi chứng từ và hóa đơn ở nước ngoài về… nên không thể nộp BCTC đúng hạn.

Qua xem xét các trường hợp đã nêu, Sở GDCK TP. HCM khẳng định, các lý do viện dẫn không phải là lý do bất khả kháng và yêu cầu các DN thực hiện nghĩa vụ công bố thông tin đúng thời hạn.

Những năm trước đây, tình trạng DN niêm yết viện dẫn các lý do khách quan dẫn đến việc chậm trễ công bố kết quả kinh doanh khá phổ biến, gây bức xúc cho cộng đồng NĐT, nhưng từ quý III/2011, Sở GDCK TP. HCM đã mạnh tay chấn chỉnh.

Theo PV ĐTCK

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên