TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HPG hấp dẫn nhà đầu tư ngoại

HPG hấp dẫn nhà đầu tư ngoại

Nhiều cổ phiếu lớn như HPG, DPM, PET tiếp tục được nhà đầu tư ngoại mua vào với khối lượng lớn trong phiên hôm nay.

Thị trường tiếp tục mất điểm khi hầu hết các cổ phiếu lớn đều đồng loạt giảm mạnh. Nhà đầu tư nước ngoài vẫn giữ nhịp độ mua vào như phiên hôm qua khi tổng lượng mua vào chỉ tăng nhẹ hơn 140 nghìn đơn vị, đạt 2,24 triệu đơn vị (trị giá 111 tỷ đồng).
 
Sau khi lượng bán đạt mức rất thấp trong phiên trước thì hôm nay lượng bán ra của họ đã trở về mức trung bình trong những phiên gần đây, đạt 9,15 nghìn đơn vị (trị giá 46,4 tỷ đồng).

HPG dẫn đầu danh sách mua vào hôm nay với khối lượng lên tới 491 nghìn đơn vị (tăng 70 nghìn đơn vị so với hôm qua). Nhờ kết quả kinh doanh tăng trưởng đột biến mà cổ phiếu này đang rất được khối ngoại quan tâm. Tính chung hai phiên đầu tuần, họ đã mua ròng gần 0,91 triệu đơn vị cổ phiếu này

Với 255 nghìn đơn vị được mua vào, DPM đứng ở vị trí thứ hai. Tuy vậy, cổ phiếu này cũng có lượng bán ra khá cao (136 nghìn đơn vị).

PET có phiên thứ hai được mua vào với khối lượng lớn, đạt 250 nghìn đơn vị (phiên trước, lượng mua đạt 384 nghìn). Một số khác cũng được tăng mua trong thời gian gần đây như: NTL, DPR, GMD
 
Sau nhiều phiên giao dịch SSI ở mức thấp, hôm nay khối ngoại đã mua vào 73,8 nghìn đơn vị cổ phiếu này trên tổng số gần 80 nghìn cổ phiếu giao dịch (lượng bán ra bằng 0).

Phía bán ra, có 3 mã có lượng bán đạt trên 100 nghìn đơn vị là TDH (136,6 nghìn), DPM (136 nghìn), BMC (111,9 nghìn).

Do lượng bán tăng nên chênh lệch mua bán hôm nay giảm 0,3 triệu đơn vị so với hôm qua, đạt 1,33 triệu đơn vị.
Đức Hải

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên