TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HQC bất ngờ thanh khoản cao, 2 sàn giảm điểm

HQC bất ngờ thanh khoản cao, 2 sàn giảm điểm

HQC là cổ phiếu nổi bật nhất hôm nay khi thanh khoản lên đến 6,55 triệu cổ phiếu, tăng 200 đồng. Đây là mức thanh khoản đột biến của cổ phiếu này.

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, 2 sàn giảm điểm. VnIndex chốt phiên sáng giảm nhẹ 2,39 điểm còn 591,58 điểm và HNX-Index giảm 0,53 điểm còn 86,26 điểm.

So với những phiên gần đây, thanh khoản thị trường sáng nay khá thấp. Phiên sáng chỉ hơn 1.100 tỷ đồng trên cả 2 sàn trong đó HoSE đạt 838 tỷ đồng.

HQC là cổ phiếu nổi bật nhất hôm nay khi thanh khoản lên đến 6,55 triệu cổ phiếu, tăng 200 đồng. Đây là mức thanh khoản đột biến của cổ phiếu này. Trong 1 tháng giao dịch gần đây, HQC chỉ khớp lệnh cao nhất hơn 4 triệu cổ phiếu.

SHN tăng trần phiên thứ 2 liên tiếp lên 3.800 đồng/cổ phiếu.


Phiên giao dịch cuối tuần qua, thị trường chứng kiến khối ngoại bán mạnh các mã Bluechip lớn trong phiên ATC khi các quỹ tiến hành review định kỳ. Chính điều này đã kéo chỉ số hai sàn giảm điểm. VNIndex giảm 2,94 điểm, đóng cửa tại mức giá 593,97 điểm. HNX cũng giảm nhẹ 0,02 điểm. Thanh khoản hai sàn ở mức vừa phải với 101 triệu cổ phiếu được giao dịch trên HOSE và 43,7 triệu trên HNX.

Phiên giao dịch sáng nay, khi việc review danh mục của các ETF không còn tác động nhiều đến thị trường, VnIndex tăng nhẹ hơn 2 điểm. HNX-Index giảm nhẹ 0,36 điểm.

Kéo thị trường tăng điểm hôm nay phải kể đến MSN của Masan Group. Cổ phiếu này tăng 2.000 đồng với thanh khoản thấp.

Hôm nay là phiên giao dịch đầu tiên cổ phiếu CDO của Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế và Phát triển đô thị (CDDC). CDDC công ty chuyên thiết kế, thi công các dự án cao ốc văn phòng, căn hộ, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, quy mô lớn. Một số dự án mà CDDC đã thiết kế là khách sạn 4 sao Candle Hà Nội, Trung tâm tổ chức sự kiện Cung Xuân, Tổ hợp tòa nhà văn phòng CDC, khách sạn Phoenix Mỹ Đình...Thanh khoản cổ phiếu CDO hiện khá thấp, chỉ đạt 3,3 nghìn cổ phiếu. Lệnh mua giá trần lên đến 1,7 triệu đơn vị.

Phía giảm điểm, đáng chú ý có DQC của Điện Quang giảm 1.000 đồng/cổ phiếu. Hôm nay là phiên giao dịch bổ sung gần 4,4 triệu cổ phiếu này.

Dòng cổ phiếu ngân hàng khá trầm lắng phiên hôm nay. VCB giảm 300 đồng; CTG giảm 100 đồng; EIB giảm 100 đồng…

Phương Chi

Thanh Hương

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên