TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HSC lỗi hệ thống giao dịch trực tuyến phiên 5/3, ai chịu trách nhiệm?

HSC  lỗi hệ thống giao dịch trực tuyến phiên 5/3, ai chịu trách nhiệm?

Một sự cố hy hữu trên TTCK xảy ra ngay trong phiên bùng nổ của thị trường, cũng là ngày đầu tiên thực hiện kéo dài thời gian giao dịch sang buổi chiều khiến không ít nhà đầu tư phẫn nộ.

Sự cố này xảy ra với hệ thống giao dịch trực tuyến của CTCP Chứng khoán TPHCM-HSC (HOSE: HSC), một trong những đại gia về thị phần môi giới trên thị trường.

Trong khoảng thời gian dài buổi sáng và khoảng 30 phút giao dịch buổi chiều, hệ thống giao dịch trực tuyến bằng máy tính và điện thoại di động của HSC bị tê liệt hoàn toàn khiến nhà đầu tư không thể thực hiện các lệnh giao dịch.

Không khí giao dịch căng như dây đàn bởi các lệnh đua trần trên bảng điện nhưng nhà đầu tư của HSC phải đứng ngoài. Mọi giao dịch tại HSC đều phải thực hiện thông qua điện thoại bàn hoặc viết lệnh trực tiếp tại sàn chứng khoán. Nhà đầu tư trên sàn HSC trở nên nổi nóng trước những thiệt hại không đáng có.

Hiện sự cố giao dịch trực tuyến trên máy tính của HSC đã được khắc phục, nhưng với giao dịch trên điện thoại di động tính đến 22h00 cùng ngày vẫn chưa thể truy cập.

Trên các trang mạng, diễn đàn chứng khoán, những lời kêu gọi tẩy chay HSC lan truyền khắp nơi. Một công ty chứng khoán lớn, tầm cỡ như HSC lại sử dụng hạ tầng kỹ thuật quá kém là ý kiến chung của nhiều người.

“... hôm 14/06 và 14/09 cũng vậy, thị trường đang điên thì HSC treo phần mềm làm mình không thể thoát được hàng…” – Nhà đầu tư BuiDucLong bày tỏ bức xúc.

Còn nhà đầu tư có nickname saigonchiutroi bực dọc trên diễn đàn: “Hôm nay sử dụng VI-Trade đặt lệnh không được, còn bây giờ kiểm tra số dư chứng khoán không có 1 cổ, xin hỏi HSC, một CTCK lớn nhất Việt Nam làm ăn kiểu gì vậy? Nếu ngày mai vẫn không thể sử dụng VI-Trade thì thiệt hại của nhà đầu tư ai sẽ chịu trách nhiệm?”

“Giờ đang ôm một đống hàng, muốn chuyển qua công ty khác cũng chẳng được. Mai mà bị nữa sẽ không biết thế nào. Cùng lắm HSC nói xin lỗi là xong, còn thiệt hại mình lãnh đủ" - Thêm một ý kiến thất vọng

Có người còn đặt ra giả thiết không may thị trường quay đầu điều chỉnh, “chạy không kịp kẹp chết luôn, lúc đó ai đền?”

Cùng ngày, hầu hết hệ thống giao dịch của các CTCK khác vẫn hoạt động bình thường không gây sự cố lớn cho nhà đầu tư như ở CTCP Chứng khoán TPHCM. Duy nhất chỉ có hiện tượng chậm lại ở một số nơi do đây ngày đầu tiên thử nghiệm giao dịch sang buổi chiều.

Theo Thủy Tiên
Finfonet

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên