TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HSSC và Agribank hợp tác cho vay đầu tư chứng khoán

HSSC và Agribank hợp tác cho vay đầu tư chứng khoán

Bắt đầu từ tháng 11 này, Công ty Chứng khoán Hà Nội (HSSC) và Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam (Agribank) Chi nhánh Long Biên chính thức triển khai chương trình hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực chứng khoán bao gồm: cho vay ứng trước tiền bán chứng khoán, cho vay đấu giá cổ phần lần đầu và cho vay cầm cố chứng khoán.

Đối với dịch vụ cho vay ứng trước tiền bán chứng khoán (ứng trước T+3), HSSC hợp tác với Agribank-Chi nhánh Long Biên, áp dụng lãi suất cho vay là 0,037%/ngày và lãi vay tối thiểu: 100.000 đ/khoản vay. Số tiền mà khách hàng của HSSC có thể được vay bằng tổng giá trị bán chứng khoán khớp lệnh đã trừ phí giao dịch.

Thời gian nhận cho vay được tính từ sau 13h30 ngày giao dịch bán chứng khoán (ngày T). Số ngày tính lãi: là số ngày vay thực tế được tính từ ngày vay đến ngày trả nợ (ngày T+3), số ngày vay thực tế (bao gồm cả thứ 7, chủ nhật hay ngày nghỉ lễ). Việc thu hồi nợ tính tại ngày T+3.

Với dịch vụ cho vay đấu giá cổ phần lần đầu, HSSC nhận thu xếp vốn đấu giá cổ phần phát hành lần đầu cho các trường hợp uỷ thác đấu giá qua HSSC với điều kiện: giá trúng đấu giá của khách hàng uỷ thác đấu giá phải lớn hơn 40.000 đồng/cổ phiếu.

Mức cho vay tối đa: 30% giá trúng đấu giá của khách hàng nhưng không vượt quá 30% giá trúng đấu giá bình quân. Số tiền cho vay từ 50 triệu đồng - 1 tỷ đồng/khoản vay với thời hạn tối đa 12 tháng, lãi suất cho vay trả lãi cuối kỳ: 1,1%/ tháng, lãi vay tối thiểu trong trường hợp trả nợ trước hạn: 200.000 đồng/khoản vay.

Riêng với các khách hàng vay cầm cố chứng khoán, sẽ áp dụng mức lãi suất cho vay trả lãi cuối kỳ là: 1,05% nhưng chỉ cho vay đối với chứng khoán trên thị trường niêm yết có giá đóng cửa lớn hơn 30.000 đồng/cổ phiếu.

Mức cho vay là 30% giá đóng cửa bình quân 5 phiên giao dịch gần nhất. Số tiền cho vay từ 50 triệu đồng đến 3 tỷ đồng/khoản vay. Nếu vượt, Agribank sẽ xem xét và có quyết định cụ thể. Thời hạn cho vay tối đa là 12 tháng. HSSC thu phí cầm cố chứng khoán là 100.000 đồng/khoản vay.

Trong trường hợp đến hạn thực hiện nghĩa vụ trả nợ mà khách hàng không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ nghĩa vụ trả nợ hoặc khi giá trị thị trường của chứng khoán cầm cố giảm khiến cho tổng giá trị tài sản cầm cố tính theo thị giá giảm tối thiểu 20% so với thời điểm vay mà khách hàng không bổ sung tài sản hoặc không trả nợ phần giá trị giảm tương ứng, thì ngân hàng sẽ xử lý chứng khoán để thu hồi nợ sau 2 ngày kể từ ngày Agribank gửi tới bên cầm cố thông báo xử lý chứng khoán cầm cố mà bên cầm cố vẫn không có biện pháp đảm bảo tỷ lệ cho vay hoặc không thực hiện nghĩa vụ trả nợ cho ngân hàng.

HSSC là công ty chứng khoán được thành lập vào cuối năm 2006, có vốn điều lệ 50 tỷ đồng và được phép hoạt động trong tất cả các nghiệp vụ theo quy định.
Theo H.Xuân
VnEconomy

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên