TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HU3: Giá đóng cửa phiên giao dịch đầu tiên đạt 23.000 đồng/CP

HU3: Giá đóng cửa phiên giao dịch đầu tiên đạt 23.000 đồng/CP

Tổng tài sản và vốn chủ sở hữu năm 2010 so với năm 2008 tăng trưởng lần lượt là 30,9% và 125,5%.

Ngày 18/03/2011, tại Sở Giao Dịch Chứng Khoán Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra phiên giao đầu tiên của 9.999.944 cổ phiếu Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng HUD3, mã cổ phiếu HU3 trên sàn HOSE. Đây là đơn vị thành viên đầu tiên của Tập đoàn Phát triển nhà và Đô thị (HUD) niêm yết chính thức trên HOSE.

HU3 có ngành nghề kinh doanh chính là thi công, xây lắp các công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông; Đầu tư các dự án Phát triển nhà và đô thị, Khu công nghiệp; Kinh doanh bất động sản.

Với thế mạnh truyền thống hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, HU3 đã thực hiện nhiều công trình, nhà máy và khu đô thị mới tiêu biểu, trải dài khắp cả nước. Bên cạnh đó, HU3 còn là một trong số ít các doanh nghiệp trong tập đoàn tận dụng được thế mạnh và năng lực sẵn có để trở thành một nhà phát triển dự án chuyên nghiệp.

Bắt đầu từ giữa năm 2008, HU3 chuyển hướng sang lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản bắt đầu với vai trò là nhà đầu tư cấp 2 những dự án do Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (nay là Tập đoàn Phát triển nhà và đô thị- HUD) giao cho. Tiêu biểu là KĐTM CT18, BT03 Việt Hưng – Long Biên – Hà Nội. KĐTM Vân Canh, KĐTM Đông Sơn. Đồng thời, HU3 đẩy mạnh hoạt động liên doanh, liên kết với các đơn vị khác để thực hiện các dự án về BĐS như dự án Gold Palace, tòa nhà Hanel – HUD3, dự án Đồng Mai, Kiến Hưng. Nhờ có sự dịch chuyển trong hoạt động sản xuất kinh doanh đã làm cho doanh thu và lợi nhuận của HU3 tăng trưởng vượt bậc. Tổng tài sản và vốn chủ sở hữu năm 2010 so với năm 2008 tăng trưởng lần lượt là 30,9% và 125,5%.

HU3 hiện đang sở hữu quỹ đất sạch để triển khai nhiều dự án lớn tại các vị trí chiến lược ở Phía Tây – trung tâm “mới” của TP.Hà Nội.

Danh mục dự án HU3 đang và sẽ triển khai trong giai đoạn 2011-2015:

Trong giai đoạn 2011 – 2015 HU3 đặt mục tiêu duy trì phát triển hoạt động xây lắp; chuyển dịch mạnh mẽ sang lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản, từng bước cấu trúc hoạt động công ty theo mô hình công ty mẹ con, phấn đấu đến năm 2015, HU3 trở thành Công ty đầu tư kinh doanh bất động sản uy tín và chuyên nghiệp. Với định hướng trên, HU3 sẽ tập trung duy trì và củng cố hoạt động xây lắp, đẩy mạnh và phát triển đầu tư kinh doanh bất động sản, đảm bảo tốc độ tăng trưởng đều đặn và mức chi trả cổ tức đạt trên 20%/năm.

Tại buổi lễ, Ông Trần Đình Vọng – Chủ tịch HĐQT của HU3 chia sẻ “Việc niêm yết thể hiện tính minh bạch, giúp gia tăng tính thanh khoản của cổ phiếu HU3, đồng thời giúp Công ty nâng cao năng lực quản trị, điều hành, giới thiệu đến đông đảo các nhà đầu tư cá nhân cũng như các tổ chức thương hiệu của HU3 cũng như HUD. Tại mức giá chào sàn 25.000đ/cp, HU3 được định giá ở mức PER 3.4x2011 EPS, HU3 được đánh giá là cổ phiếu có cơ bản tốt, một sự lựa chọn đầu tư an toàn và hấp dẫn”

Nhân dịp này, Ông Nguyễn Hiệp – CT HĐQT HUD có mặt tại buổi lễ, chúc mừng cho cổ phiếu HU3 chính thức niêm yết tại sàn chứng khoán HOSE.

Theo HU3

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên