TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hưng phấn giảm dần về cuối ngày, thanh khoản phục hồi trở lại

Hưng phấn giảm dần về cuối ngày, thanh khoản phục hồi trở lại

Đầu ngày, Vn-Index đã tăng hơn 5,4 điểm nhưng đến khi đóng cửa chỉ còn tăng 0,4 điểm, đạt 511,16 điểm. Giao dịch nhìn chung vẫn lình xình.

Bước vào phiên hôm nay, thị trường nối tiếp đà đi lên sau khi đã có 2 phiên ngược dòng thành công. Bên cạnh đó, thị trường Mỹ đêm qua cũng trở lại tăng điểm mạnh.

Với tâm lý lạc quan, các lệnh mua giá cao được tung ra khá nhiều trong đợt khớp lệnh đầu ngày. Kết thúc đợt này, Vn-Index tăng 5,41 điểm lên 516,15 điểm.

Tuy nhiên, bước vào đợt khớp liên tục thì tâm lý hưng phấn cũng giảm dần. Hai bên bán/mua lại “cò kè” với nhau từng bước giá một, thị trường trở lại với xu hướng lình xình như vẫn thường thấy trong những phiên trước.

Với lực mua yếu dần, Vn-Index đã giảm dần đều về cuối ngày. Việc thị trường không còn duy trì được đà tăng như hai trước một phần vì hôm nay là ngày T+4 của phiên thứ Sáu tuần trước – phiên mà Vn-Index tăng hơn 15,8 điểm lên sát mức 513 điểm.

Ngưỡng 513 điểm được đánh giá là ngưỡng cản trong ngắn hạn và thực tế là chỉ số đã bị bật trở lại trong phiên hôm nay. Một điểm cũng đáng chú ý nữa là những phiên gần đây thị trường không còn chịu nhiều tác động từ diễn biến của của thị trường chứng khoán Mỹ.

Kết thúc ngày, Vn-Index chỉ còn tăng 0,42 điểm lên 511,16 điểm. Toàn thị trường có 89 mã tăng, 90 mã giảm và 60 mã đứng giá.

Trong nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn, đáng chú ý nhất là OGC. Cổ phiếu này đã tăng trần lên 33.900 đồng với gần 3,3 triệu đơn vị được khớp. Lượng dư mua giá trần cuối ngày còn 1,8 triệu đơn vị.

Một số mã tăng trần khác là ALP, TNT, AGD, DIC, DXV, HRC, MTG, OGC, PIT, SBC, TS4, VNG… Hai tân binh PXT và PXS cũng trở lại tăng trần dù hôm qua còn dư bán sàn với lượng lớn.

Hai mã giảm sàn là BT6 và VPK.

Thanh khoản tăng đáng kể so với 3 phiên đầu tuần khi có hơn 51,1 triệu đơn vị được chuyển nhượng, trị giá 1.659 tỷ đồng, tăng gần 350 tỷ so với hôm qua.
 

Diễn biến Vn-Index (trái) và HNX Index (phải) trong phiên
Nguồn: Vietstock
 

Tại sàn Hà Nội, HNX Index cũng biến động tương tự như Vn-Index. Đầu ngày, chỉ số đã tăng lên 166 điểm nhưng đóng cửa chỉ còn 163,36 điểm – tăng 1,21 điểm (0,75%) so với hôm qua.

Đây là phiên tăng đầu tiên sau khi HNX Index mất 4,56 điểm trong 3 phiên đầu tuần.

Tại thời điểm đóng cửa, toàn thị trường có 186 mã tăng, gấp gần 3 lần số giảm là 66 mã, còn lại 45 mã đứng giá.

Tổng cộng có 42 mã đóng cửa tại giá trần, chủ yếu là các mã penny tăng trần như PVE, PVC, AME, CCM, DHT, DZM, HCT, HJS, LIG, LTC, NSN, TMX, UNI…

Nhóm cổ phiếu chủ chốt tăng nhẹ: VCG và PVX tăng 800 đồng, KLS tăng 200 đồng, SHB tăng 500 đồng…

Tổng lượng giao dịch đạt 30,26 triệu đơn vị, trị gia 1.016 tỷ đồng, tăng 47 tỷ so với phiên trước.
 
Phương Mai - Quốc Thắng
Theo HoSE/HNX/Dân trí

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên