TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Huy động vốn thông qua TTCK đạt hơn 17,7 nghìn tỷ đồng

Huy động vốn thông qua TTCK đạt hơn 17,7 nghìn tỷ đồng

Theo Bộ Tài chính, đến cuối tháng 10/2009, tổng giá trị huy động vốn thông qua TTCK là 17,7 nghìn tỷ đồng, bằng 70% so với năm 2008.

Mức vốn hóa toàn thị trường là 669 nghìn tỷ đồng, tăng gấp gấp 3 lần so với cuối năm 2008 (225 nghìn tỷ đồng). Tuy đat được những chỉ tiêu khả qua, nhưng Bộ Tài chính đánh giá, TTCK chưa trở thành một kênh huy động vốn trung và dài hạn cho nền kinh tế.

Chất lượng hoạt động của thị trường còn không ít hạn chế. Điều này thể hiện qua các CTCK mới chủ yếu cung cấp được dịch vụ môi giới và tư vấn đầu tư chứng khoán, các nghiệp vụ đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, năng lực tài chính lớn như: bảo lãnh phát hành, quản lý danh mục đầu tư chứng khoán chậm phát triển, chất lượng tư vấn niêm yết, tư vấn đầu tư chứng khoán chưa cao, các CTCK hầu hết có quy mô vốn nhỏ, nên hoạt động tự doanh rất hạn chế, chưa phần ổn định và tạo lập thị trường.

Để thúc đẩy TTCK phát triển nhanh, bền vững trong thời gian tới, Bộ Tài chính cho biết sẽ khẩn trương hoàn chỉnh khung pháp lý cho hoạt động của thị trường. Trong đó tập trung sửa đổi, bổ sung Luật Chứng khoán, trình Thủ tướng Chính phủ đề án quản lý vốn đầu tư gián tiếp. Tiếp tục triển khai tiến trình cổ phần DNNN theo đúng lộ trình nhằm cung cấp hàng hóa có chất lượng cao cho TTCK…

Theo Đầu tư chứng khoán

phuongmai

Trở lên trên